Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un triệu tập hội nghị đặc biệt 'chưa từng có'

07/07/2022 08:04 GMT+7

TTO - Sự kiện tập trung vào các bộ phận "Hướng dẫn đời sống đảng" (PLG) - những tổ chức chịu trách nhiệm giám sát lòng trung thành của các quan chức và đảng viên trên khắp Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un triệu tập hội nghị đặc biệt chưa từng có - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu tại hội thảo đặc biệt dành cho cán bộ thuộc các bộ phận Hướng dẫn đời sống đảng tại Bình Nhưỡng - Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã triệu tập một hội nghị chưa từng có nhằm tăng cường khả năng lãnh đạo của Đảng Lao động (WPK) trên toàn xã hội.

Ngày 7-7, Hãng tin KCNA đưa tin đây là lần đầu tiên một hội nghị như thế này diễn ra liên quan đến "thực hiện việc củng cố tổ chức và tư tưởng của các cấp trong đảng", cũng như nâng cao vai trò lãnh đạo của WPK.

Sự kiện tập trung vào các bộ phận "Hướng dẫn đời sống đảng" (PLG) - những tổ chức chịu trách nhiệm giám sát lòng trung thành của các quan chức và đảng viên trên khắp Triều Tiên.

Là một phần của Ban Tổ chức và hướng dẫn Triều Tiên, PLG giám sát các xu hướng và khuôn mẫu trong hành vi của các cá nhân.

Các kỹ thuật PLG thường áp dụng bao gồm các buổi tự phê bình thường xuyên, nơi những người tham gia được yêu cầu tự kiểm điểm và đối diện với phê bình từ những thành viên khác. PLG cũng chịu trách nhiệm truyền đạt chỉ đạo từ các nhà lãnh đạo cấp cao và đóng một vai trò trong việc lựa chọn ứng viên được phép tranh cử trong các cuộc bầu cử tại Triều Tiên.

Theo KCNA, trong phát biểu trước hội nghị, ông Kim gọi PLG là "mạch máu và tuyến thần kinh" liên kết chặt chẽ các tổ chức đảng với ủy ban trung ương, và là trục chính thực hiện các ý tưởng và chính sách của đảng.

Theo Hãng tin Reuters, Bình Nhưỡng đã bổ sung thêm một số biện pháp nghiêm ngặt nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19.

Quốc gia này đang phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, bao gồm đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, ảnh hưởng kinh tế từ các lệnh trừng phạt quốc tế và các hiện tượng thời tiết thất thường.

Triều Tiên cho biết họ đang kiểm soát tình hình COVID-19, mặc dù việc thiếu dữ liệu khiến các chuyên gia quốc tế vẫn bày tỏ ngờ vực.

Hàn Quốc nghi Triều Tiên xả đập không báo trước, khiến du khách phải sơ tán Hàn Quốc nghi Triều Tiên xả đập không báo trước, khiến du khách phải sơ tán

TTO - Ngày 5-7, Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên xả nước từ một con đập gần biên giới với nước này, khiến những người đang đi nghỉ dưỡng gần sông Imjin phải sơ tán vì mực nước dâng cao.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận