Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Ông Biden tranh cử tổng thống, ông Trump đá xoáy phe Dân chủ

25/04/2019 23:07 GMT+7

TTO - Sau nhiều tháng cân phân, cựu phó tổng thống Mỹ dưới thời Barack Obama là Joe Biden đã tuyên bố ra tranh cử tổng thống 2020 vào hôm thứ năm 25-4 và ngay lập tức được ông Trump "chào đón".

Ông Biden tranh cử tổng thống, ông Trump đá xoáy phe Dân chủ - Ảnh 1.

Ông Biden bị ông Trump đánh đòn phủ đầu sau khi tuyên bố ra tranh cử tổng thống - Ảnh: Reuters

Ông Joe Biden xem cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 là "trận chiến vì linh hồn của quốc gia".

"Các giá trị cốt lõi, vị thế quốc gia, nền dân chủ, chính là nước Mỹ. Và nước Mỹ đang gặp nguy hiểm. Đó là lý do vì sao tôi tranh cử tổng thống", ông Biden tuyên bố.

Cuối ngày thứ năm, ông Biden sẽ tham dự buổi gây quỹ tại Philadelphia trước khi xuất hiện trên chương trình truyền hình "The View" của đài ABC. Đây là cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên của ông Biden từ khi tuyên bố tranh cử.

Đầu tuần sau, ông Biden sẽ có chuyến viếng thăm Pittsburgh với tư cách ứng viên tổng thống và các bang bầu cử sớm như Iowa, New Hampshire, và South Carolina.

Giữa tháng 5 tới ông Biden sẽ tổ chức cuộc mittinh để "đặt ra tầm nhìn cho việc thống nhất nước Mỹ", theo thông tin từ chiến dịch tranh cử.

Không lâu sau khi ông Biden ra tranh cử, Tổng thống Trump cũng gửi lời chào mừng trên Twitter, nhưng như thường lệ, ông Trump vẫn không quên đá xéo phe Dân chủ.

Ông Biden tranh cử tổng thống, ông Trump đá xoáy phe Dân chủ - Ảnh 2.

"Chào mừng đến với cuộc đua "Joe Buồn Ngủ". Tôi hi vọng anh có đủ trí thông minh, vốn từ lâu bị nghi ngờ, để lãnh đạo chiến dịch tranh cử thành công. Sẽ rất khó chịu đấy, anh sẽ phải làm việc với những người có nhiều ý tưởng bệnh hoạn và mất trí. Nhưng nếu anh vượt qua được, cuộc đua sẽ bắt đầu" - Ảnh: Twitter

Ông Joe Biden, 76 tuổi, trở thành một trong 20 đại diện tranh cử của Đảng Dân chủ, nhưng với cương vị là ứng viên hàng đầu. Ông được xem là người có nhiều kinh nghiệm chính trị với tám năm làm phó tổng thống cho ông Barack Obama và trước đó là thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Delaware. Trước kia ông từng hai lần tranh cử tổng thống nhưng thất bại.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận