15/07/2018 06:16 GMT+7

Trả lời báo Anh, ông Trump khẳng định tái tranh cử tổng thống Mỹ

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Tại thủ đô London, Anh, ngày 13-7 trả lời phỏng vấn của báo Mail On Sunday, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ tiếp tục tái tranh cử vào năm 2020.

Trả lời báo Anh, ông Trump khẳng định tái tranh cử tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Ông Trump vẫy tay chào phóng viên khi đi bộ tại khu đánh golf nghỉ dưỡng của ông ở Turnberry, Scotland ngày 14-7 - Ảnh: REUTERS

Khi được phóng viên Piers Morgan hỏi có tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 không, ông Trump đĩnh đạc trả lời: "Ồ, tôi có ý định nghiêm túc. Dường như tất cả mọi người đều muốn tôi làm vậy".

Ông Trump không cho rằng có đối thủ nào của phía Đảng Dân chủ có thể đánh bại ông. "Tôi chẳng thấy một ai. Tôi biết tất cả họ và tôi không thấy ai (có khả năng) cả".

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Morgan, ông Trump đã có cởi mở một cách bất ngờ khi tiết lộ thông tin chi tiết về cuộc trao đổi  của ông với nữ hoàng Anh Elizabeth.

Khi được hỏi ông có thảo luận về vấn đề Brexit trong cuộc gặp với người đứng đầu hoàng gia Anh, ông Trump nói: "Tôi có, và nữ hoàng đã đúng - đó là một vấn đề phức tạp. Tôi nghĩ không ai có thể tưởng tượng được có thể phức tạp đến thế nào. Mọi người đều nghĩ rằng "Ồ - chuyện đó thật đơn giản. Chúng ta tham gia hay không tham gia hay hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra"".

Ông Trump cũng ca ngợi nữ hoàng Elizabeth, 92 tuổi rằng: "Nữ hoàng là một người phụ nữ xuất chúng. Bà ấy sắc sảo, xinh đẹp. Khi tôi nói xinh đẹp, đó là vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngoài. Một người phụ nữ tuyệt đẹp".

Ông Trump cũng trả lời câu hỏi về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un theo cách rất ngoại giao đầy những lời ca ngợi: "Tôi có mối quan hệ tốt với ông ấy. Ông ấy rất thông minh, có cá tính, vui tính và cứng rắn, là một người đàm phán cừ khôi". 

Chuyến thăm của ông Trump đến Anh đã kết thúc trong suôn sẻ nhưng bên ngoài đường phố dân chúng không mấy hoan nghênh ông. Người Anh đã xuống đường biểu tình phản đối ông ở khắp nơi. 

Trả lời báo Anh, ông Trump khẳng định tái tranh cử tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

Dân chúng biểu tình phản đối chuyến thăm của ông Trump đến Anh tại Edinburgh, Scotland ngày 14-7 - Ảnh: REUTERS


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên