Tag: Phó tổng thống Mỹ

Ông Mike Pence ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024?

Theo Đài Sky News ngày 26-12, đơn đăng ký ứng cử của một người tên Mike Richard Pence đã được nộp trên trang web của Ủy ban Bầu cử liên bang Mỹ. Mike Pence là tên truyền thông thường gọi cựu phó tổng thống Mỹ.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đi thăm đảo Philippines ở Biển Đông

TTO - Ngày 22-11, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đến thăm một hòn đảo của Philippines ở Biển Đông, để bày tỏ sự ủng hộ đối với đồng minh lâu năm của Mỹ và đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Chủ tịch nước gặp Phó tổng thống Mỹ Harris, chuyển lời mời Tổng thống Biden thăm Việt Nam

TTO - Sáng 18-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Hội nghị Cấp cao APEC 2022, tổ chức ở Bangkok (Thái Lan).

Mỹ muốn 'xoa dịu' Nhật - Hàn?

TTO - Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thảo luận xung quanh đạo luật bán dẫn của Mỹ, và thúc đẩy sự gắn kết ba bên khi bà tới thăm Nhật Bản và Hàn Quốc tuần này.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Kamala Harris sẽ thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

TTO - Ngày 27-9, Nhà Trắng thông báo Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tới thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm giữa hai miền Triều Tiên, trong chuyến công du Hàn Quốc tuần này.

Phe Cộng hòa gửi người nhập cư lậu đến nhà Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris

TTO - Một xe buýt chở khoảng 50 người nhập cư bất hợp pháp, bao gồm cả một em bé 1 tháng tuổi, đã đi từ tiểu bang Texas đến dinh thự của Phó tổng thống Kamala Harris ở thủ đô Washington, sáng 17-9 giờ địa phương.

Mỹ sơ tán phu quân của Phó tổng thống Kamala vì bị dọa đánh bom

TTO - Ngày 8-2, mật vụ Mỹ đã đưa phu quân Douglas Emhoff của Phó tổng thống Kamala Harris đến nơi an toàn và sơ tán học sinh cùng nhân viên Trường trung học Dunbar sau khi có thông tin về một vụ đe dọa đánh bom.

Mỹ hoan nghênh Ấn Độ xuất khẩu vắc xin COVID-19 trở lại

TTO - Ấn Độ đã ngừng xuất khẩu vắc xin COVID-19 vào tháng 4 năm nay để tập trung tiêm chủng cho người dân trong nước khi số ca nhiễm tăng vọt. Giờ đây, họ cho biết sẽ nối lại việc xuất khẩu vắc xin.

Việt Nam có tầm quan trọng với Mỹ

TTO - Chuyến công du của bà Kamala Harris, phó tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến thăm Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua, đã cho thế giới thấy rằng Mỹ có thể vừa xử trí được khủng hoảng đang diễn ra ở Kabul vừa theo đuổi được các cơ hội.

Thông điệp 'tầm nhìn chiến lược' của bà Harris

TTO - Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 tới 26-8 với nhiều kết quả cụ thể, thiết thực.