31/07/2021 15:29 GMT+7

Ông Biden nói Mỹ ‘rất có thể’ siết giãn cách vì biến thể Delta

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết “rất có thể” chính quyền sẽ ban hành các hướng dẫn và biện pháp giãn cách xã hội trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng cao, và tình trạng lây lan nhanh của chủng Delta.

Ông Biden nói Mỹ ‘rất có thể’ siết giãn cách vì biến thể Delta - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Biden chia sẻ quan điểm này với báo giới ngày 30-7 tại Nhà Trắng trước khi tới Trại David.

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nóng và phức tạp. Một số tiểu bang ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh thời gian qua.

Trong khi đó, chiến lược tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 chưa có hướng giải quyết cụ thể. Nhiều người Mỹ đến nay vẫn chưa muốn đi tiêm.

Báo chí Mỹ nhiều tuần qua liên tục đăng tải những bài phỏng vấn, các bài tuyên truyền về hiệu quả tiêm vắc xin.

Hôm 30-7, khi được hỏi về việc liệu Mỹ có tính phong tỏa trong bối cảnh ca nhiễm tăng hay không, phó thư ký báo chí Nhà Trắng - bà Karine Jean-Pierre - nói: "Chúng tôi thấy mình có những công cụ để chống lại biến thể này. Chúng tôi không hướng tới việc phong tỏa".

"Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo chúng ta không hướng đến phong tỏa. Đó không phải cách xử lý chúng tôi đang thực hiện, vì chúng tôi có công cụ để ngăn chặn kịch bản ấy", bà Jean-Pierre nói thêm.

Trong diễn biến liên quan, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa cập nhật khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang ngay cả khi đã tiêm vắc xin COVID-19.

Trước đó, giám đốc CDC - bà Rochelle Walensky - nhấn mạnh những người đã tiêm vắc xin COVID-19 tại các vùng có mức độ lây nhiễm "đáng kể" hoặc "cao" nên đeo khẩu trang trong nhà. Hơn 75% dân số Mỹ đang sống tại các khu vực như vậy, theo Đài CNN.

Facebook bác chỉ trích Facebook bác chỉ trích 'giết người' của Tổng thống Biden giữa đại dịch

TTO - Facebook ngày 17-7 tuyên bố số liệu thực tế chứng minh điều ngược lại với chỉ trích của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc nền tảng mạng xã hội này đang “giết người”, khi cho phép thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 được truyền đi.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên