18/07/2021 06:09 GMT+7

Facebook bác chỉ trích 'giết người' của Tổng thống Biden giữa đại dịch

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Facebook ngày 17-7 tuyên bố số liệu thực tế chứng minh điều ngược lại với chỉ trích của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc nền tảng mạng xã hội này đang “giết người”, khi cho phép thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 được truyền đi.

Facebook bác chỉ trích giết người của Tổng thống Biden giữa đại dịch - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời báo chí ngày 16-7 - Ảnh: REUTERS

“Số liệu cho thấy 85% người dùng Facebook tại Mỹ đã hoặc muốn tiêm chủng COVID-19”, trích tuyên bố chính thức từ Facebook do phó chủ tịch của công ty - ông Guy Rosen, đại diện.

“Mục tiêu của Tổng thống Biden là tiêm chủng 70% người Mỹ cho đến ngày 4-7. Facebook không phải nguyên nhân phá hỏng mục tiêu này”, ông Rosen nhấn mạnh.

Thông tin sai lệch đã xuất hiện và lan rộng giữa đại dịch trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và YouTube.

Các nhà nghiên cứu và quản lý tại nhiều nơi lâu nay vẫn cáo buộc Facebook không thể xử lý các nội dung được cho là có hại trên nền tảng của họ.

“Họ đang giết người… Nhìn xem, đại dịch duy nhất chúng ta có nằm ở những người chưa được tiêm chủng. Và họ đang giết người”, ông Biden tuyên bố trước báo giới tại Nhà Trắng hôm 16-7.

Ông Biden trước đó được hỏi về thông tin sai lệch và thông điệp của ông dành cho các nền tảng mạng xã hội như Facebook.

Theo Hãng tin Reuters, Facebook đã ban hành các quy định chống lại những thông tin sai về COVID-19 và việc tiêm chủng chống lại dịch bệnh này.

Facebook cũng cho biết họ đã cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người dùng về chủ đề trên.

Biến thể Delta của SARS-CoV-2 đang là biến thể chiếm ưu thế trên toàn cầu hiện nay.

Các quan chức Mỹ ngày 16-7 cho biết số trường hợp tử vong vì dịch bệnh tại Mỹ đang tăng lên, đa phần nằm ở những người chưa tiêm chủng.

Số ca COVID-19 của Mỹ đã tăng 70% trong tuần trước và số trường hợp tử vong cũng tăng 26%. Các đợt bùng dịch tiếp tục xuất hiện tại các khu vực có tỉ lệ tiêm chủng thấp của nước này.

Mỹ, Trung Quốc nhắc lại cam kết vắc xin COVID-19 tại APEC Mỹ, Trung Quốc nhắc lại cam kết vắc xin COVID-19 tại APEC

TTO - Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) nhất trí tăng cường chia sẻ vắc xin COVID-19, Trung Quốc hứa hỗ trợ 3 tỉ USD cho thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên