Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Ông Biden chọn phụ nữ làm cấp phó, ông Trump nói gì?

12/08/2020 21:42 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn đài Fox, ông Trump nói việc ông Joe Biden cam kết chọn một phụ nữ làm ứng cử viên tranh cử phó tổng thống có thể bị coi là sự xúc phạm với cánh đàn ông.

Ông Biden chọn phụ nữ làm cấp phó, ông Trump nói gì? - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Kamala Harris chào đón ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, trong một điểm tổ chức chiến dịch tranh cử tại Detroit, bang Michigan, Mỹ ngày 9-3 - Ảnh tư liệu: REUTERS

Theo hãng tin AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ những bình luận của ông về cam kết lựa chọn một phụ nữ làm bạn đồng hành tranh cử của đối thủ Joe Biden trong khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại của mạng phát thanh Fox Sports Radio sáng 11-8 giờ Mỹ.

"Ông ấy tự buộc mình vào một nhóm người nhất định", ông Trump nói. "Một số người sẽ bảo rằng đàn ông bị xúc phạm vì điều đó, và một số người sẽ nói là chuyện đó ổn", ông Trump tiếp.

Tuyên bố mong muốn có một chính phủ đa dạng như chính nước Mỹ, ngay từ đầu chiến dịch tranh cử hồi tháng 3, ông Biden đã cam kết sẽ chọn một phụ nữ cho vị trí ứng cử viên phó tổng thống.

Cho tới nay, trong lịch sử nước Mỹ chỉ có 2 phụ nữ đã được đề cử làm ứng cử viên tranh cử ghế phó tổng thống. Đó là bà Sarah Palin được Đảng Cộng hòa đề cử năm 2008 và bà Geraldine Ferraro được Đảng Dân chủ đề cử năm 1984.

Cả hai bà đều đã không thành công trong cuộc đua vào Nhà Trắng các năm đó.

Cho tới nay nước Mỹ cũng chưa từng có phụ nữ nào đắc cử tổng thống.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Trump ca ngợi cấp phó của ông, Phó tổng thống Mike Pence, song cũng nói thẳng thừng: "Người dân không bầu phó tổng thống, họ thực sự không làm vậy".

Trong diễn biến liên quan, ngày 11-8 giờ Mỹ, ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ, đã công bố chọn thượng nghị sĩ Kamala Harris là người cùng liên danh tranh cử với ông.

Bà Harris là người phụ nữ da màu, người Mỹ gốc Á đầu tiên được trao trọng trách và vinh dự này. Quyết định của ông Biden đã mở ra cơ hội để bà Harris có thể làm nên lịch sử: trở thành nữ phó tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Ông Biden chọn nữ nghị sĩ Kamala Harris làm đối tác tranh cử Ông Biden chọn nữ nghị sĩ Kamala Harris làm đối tác tranh cử

TTO - Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden thông báo chọn thượng nghị sĩ Kamala Harris của bang California làm đối tác tranh cử của ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào tháng 11-2020.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận