Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Ông Joe Biden tiếp tục dẫn điểm so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump

27/07/2020 07:28 GMT+7

TTO - Kết quả một cuộc khảo sát do Đài CNN thực hiện công bố ngày 26-7 cho thấy ông Joe Biden, đối thủ chạy đua Tổng thống với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 tới, đang dẫn trước.

Ông Joe Biden tiếp tục dẫn điểm so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump - Ảnh 1.

Nhiều khảo sát gần đây ở Mỹ cho thấy ông Joe Biden, đối thủ chạy đua tổng thống với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 tới, đang dẫn trước - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, ông Biden dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tại các bang Michigan, Arizona và Florida. Tại Michigan, ông Biden được 52% ý kiến ủng hộ, chênh lệch khá xa so với tỉ lệ 40% của ông Trump.

Tại Arizona, tỉ lệ ủng hộ của cử tri được hỏi với ông Biden và ông Trump lần lượt là 49% so với với 45% trong khi tại Florida, ông Biden dẫn trước ông Trump 5%, với tỉ lệ 51% so với 46%.

Theo khảo sát, đa số cử tri của 3 bang nói trên không đồng ý với cách xử lý vấn đề chủng tộc và cách xử lý đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của ông Trump. Mặc dù vậy, cử tri tin tưởng vào ông Trump trong cách điều hành nền kinh tế.

Cũng theo khảo sát, nhiều người ở Arizona và Florida, các bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong dịch COVID-19 cho rằng điều tồi tệ nhất về đại dịch vẫn còn ở phía trước trong khi 51% cử tri ở Michigan cho rằng họ đã vượt qua thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch.

Có 3.010 người trưởng thành tại 3 bang trên tham gia khảo sát, trong đó có 2.680 cử tri đăng ký tại các bang nói trên từ ngày 18 tới 24-7.

Ông Biden tranh cử với khẩu hiệu "Build back better" - Xây dựng lại tốt hơn. Ông là ứng viên tổng thống đại diện cho Đảng Dân chủ và từng là phó tổng thống của Mỹ dưới thời tổng thống Barack Obama.

Ông Biden dẫn trước 15 điểm, ông Trump nói Ông Biden dẫn trước 15 điểm, ông Trump nói 'toàn thăm dò giả'

TTO - Kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 19-7 của Đài ABC và báo Washington Post cho thấy cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước trên đường đua vào Nhà Trắng với cách biệt lớn so với đương kim Tổng thống Donald Trump: 15 điểm.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận