Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Đang tụt phía sau đối thủ Joe Biden, ông Trump thay quản lý chiến dịch tái tranh cử

16/07/2020 12:15 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-7 thông báo thay quản lý chiến dịch tái tranh cử Brad Parscale trong bối cảnh ông đang tụt lại phía sau đối thủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây.

Đang tụt phía sau đối thủ Joe Biden, ông Trump thay quản lý chiến dịch tái tranh cử - Ảnh 1.

Ông Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử tổng thống Mỹ của ông Trump, phát biểu hồi tháng 3-2020 - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo trên mạng xã hội Facebook, ông Trump cho biết sẽ thay ông Parscale bằng phó quản lý chiến dịch tái tranh cử Bill Stepien. Ông Stepien từng là cựu giám đốc chính trị Nhà Trắng và là thành viên trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump, theo báo Los Angeles Times.

Ông Trump nói ông Parscale vẫn ở lại trong chiến dịch tái tranh cử của mình, chịu trách nhiệm về chiến lược kỹ thuật số.

"Cả hai ông ấy đã đóng góp rất nhiều vào chiến thắng lịch sử năm 2016 của chúng ta và tôi mong muốn có một chiến thắng lớn và rất quan trọng lần thứ hai cùng với các ông ấy", Tổng thống Trump nói.

"Điều này sẽ dễ hơn rất nhiều vì kết quả thăm dò ý kiến của chúng tôi đang tăng nhanh, nền kinh tế đang tốt lên, văcxin và các phương pháp trị liệu cũng sẽ sớm ổn thỏa, và người Mỹ mong đường phố và cộng đồng được an toàn!", ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Theo Hãng tin Reuters, nội bộ chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã đổ lỗi cho ông Parscale về thất bại của cuộc vận động tranh cử ở Tulsa, bang Oklahoma hồi tháng 6, cho rằng người đến tham dự ít hơn trông đợi rất nhiều.

Đồng thời, chính việc tổ chức tụ tập đông người trên cũng tạo ra một ổ dịch COVID-19, buộc ông Parscale và các quan chức khác trong chiến dịch phải tự cách ly 2 tuần. Ngoài ra, ông Parscale cũng bị chỉ trích cá nhân về việc chiến dịch tái tranh cử lần này của ông Trump thiếu hẳn một thông điệp trung tâm.

Ông Trump cũng không thoát khỏi bị vạ lây khi nhiều người cho rằng tổng thống thiếu tính kỷ luật trong việc truyền tải thông điệp của chiến dịch cũng như chương trình nghị sự cho nhiệm kỳ thứ hai của mình.

Ông Trump hiện đang tụt lại sau ông Biden với khoảng 10 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos, cho thấy các cử tri đang bất mãn với cách xử lý đại dịch COVID-19 của tổng thống Mỹ.

Virus corona cũng làm trật hướng chiến lược tổ chức các cuộc vận động tụ tập đông người của ông Trump.

Thấy ca nhiễm COVID-19 tăng lại, phó tổng thống Mỹ hoãn vận động bầu cử Thấy ca nhiễm COVID-19 tăng lại, phó tổng thống Mỹ hoãn vận động bầu cử

TTO - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã hoãn các cuộc vận động tranh cử tại các bang Arizona và Florida vào tuần sau trong bối cảnh 5 bang của Mỹ ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục trong ngày 27-6.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận