Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022
Triều Tiên cảnh báo Mỹ 'giữ mồm' nếu muốn yên ổn bầu cử tổng thống
TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA sáng 11-6 dẫn lời vụ trưởng phụ trách quan hệ với Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nên can thiệp vào các vấn đề liên Triều nếu muốn cuộc bầu cử tổng thống sắp tới diễn ra suôn sẻ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (trái) bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp tại Bàn Môn Điếm ngày 30-6-2019 - Ảnh: REUTERS
"Nếu Mỹ tiếp tục chõ mũi vào các vấn đề của các nước khác bằng những nhận xét bất cẩn, không để tâm đến các vấn đề nội bộ của mình, vào thời điểm tình hình chính trị của nước này đang tồi tệ nhất thì Mỹ có thể vấp phải một vấn đề khó giải quyết" - vụ trưởng Kwon Jong Gun tuyên bố.
Ông Kwon cho rằng Mỹ tốt nhất nên "giữ mồm giữ miệng" và giải quyết các rắc rối trong nước nếu không muốn có "một trải nghiệm khủng khiếp".
"Điều này không chỉ tốt cho các lợi ích của Mỹ mà còn giúp công tác tổ chức cuộc bầu cử tổng thống sắp tới dễ dàng hơn" - vụ trưởng Kwon nói thêm.
Ông James Kim - một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu chính sách Asan ở Seoul (Hàn Quốc), cho biết hiện vẫn chưa rõ Triều Tiên sẽ làm gì để can thiệp hay gây rối cho cuộc bầu cử hay chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ông Kim nhận định dù là làm gì thì đây cũng là một cơ hội để có thể kích động làn sóng biểu tình tại Mỹ để chống lại tổng thống đương nhiệm của nước này là ông Trump.
Sau một loạt hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử vào năm 2018 và năm 2019 giữa ông Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, có rất ít tiến triển trong cam kết dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
Bình Nhưỡng đã bày tỏ sự thất vọng ngày càng tăng với việc Washington từ chối nới lỏng các biện pháp trừng phạt đang áp lên nước này.
Triều Tiên ngày 9-6 tuyên bố cắt đứt và đóng hoàn toàn đường dây liên lạc giữa nước này với Hàn Quốc. Động thái này diễn ra nhiều ngày sau khi Bình Nhưỡng chỉ trích Seoul vì đã không ngăn được những người đào thoát khỏi Triều Tiên thả truyền đơn chống Triều Tiên.
Đến ngày 10-6, Hàn Quốc cho biết nước này đã có hành động pháp lý chống lại 2 tổ chức có hoạt động thả truyền đơn sang phía Triều Tiên.
-
TTO - Đến thời điểm này, Việt Nam đã giành thêm 7 HCV trong ngày 22-5 để có tổng cộng 188 HCV ở SEA Games 31. Chiều và tối nay, VN có nhiều môn 'tranh vàng' để hướng đến 3 cột mốc: 190 HCV, 194 HCV (kỉ lục của Indonesia) và 200 HCV.
-
TTO - Vào lúc 16h ngày 22-5 sẽ diễn ra trận đấu giữa U23 Indonesia vs U23 Malaysia tranh hạng 3 tại SEA Games 31 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Tuổi Trẻ Online tiếp sóng trực tiếp trận đấu này. Bản quyền trận đấu thuộc về VTV.
-
TTO - Dù chơi trên sân nhà Mỹ Đình (Hà Nội) nhưng đội tuyển U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ gặp thách thức không nhỏ trên hành trình bảo vệ HCV trong trận chung kết SEA Games 31 với U23 Thái Lan diễn ra lúc 19h hôm nay (22-5, VTV6 THTT).
-
TTO - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề nghị cho phép Tổng công ty Dầu Việt Nam được xác định khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí Phú Thọ là 0 đồng, sau khi rót 1.500 tỉ đồng vào dự án này.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận