Tag: ô nhiễm

1 tỉ máy điều hòa không khí sẽ 'nấu chín' Trái đất

Theo ước tính, thế giới sẽ có thêm 1 tỉ máy điều hòa không khí trước cuối thập kỷ này. Thị trường được dự đoán sẽ tăng gần gấp đôi trước năm 2040.

TP.HCM lên kế hoạch chi tiết 'hồi sinh' rạch Xuyên Tâm

TP.HCM lên kế hoạch chi tiết về thời gian bàn giao mặt bằng, khởi công dự án rạch Xuyên Tâm.

Ăn bệnh, uống bệnh, hít thở bệnh: Gọi tên kẻ thù "thập diện mai phục" sức khỏe

TTCT - Theo một cách nào đó, từng phút giây trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, từ cả lúc chưa sinh ra đã bị bao vây bởi các hóa chất có mặt trong môi trường.

Cách sân bay Long Thành vài chục cây số, TP.HCM có bị ảnh hưởng bụi đỏ?

Chỉ nằm cách khu vực thi công sân bay Long Thành khoảng vài chục cây số, một số quận huyện phía Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM có thể ảnh hưởng nhẹ bởi bụi đỏ.

Sớm di dời người dân Vĩnh Tân tránh xa ô nhiễm

Làm việc với đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu ngày 26-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng kiến nghị trung ương sớm xem xét việc di dời người dân bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn từ nhiệt điện Vĩnh Tân.

Cuộc "tái xuất" của Erin Brockovich

TTCT - Những ai quan tâm đến vấn đề môi trường hẳn không xa lạ với cuộc chiến của nhà hoạt động môi trường Erin Brockovich, từng được nữ diễn viên Julia Robert đưa lên màn ảnh rộng năm 2000 và ẵm luôn Oscar.

Nhóm phóng viên bị hành hung khi ghi hình nhà máy nghi gây ô nhiễm

Trong lúc ghi hình, tác nghiệp tại Nhà máy giấy Thuận Phát (tỉnh Hòa Bình), nhóm phóng viên của báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt bị nhóm người tự xưng là giám đốc và bảo vệ của nhà máy lao vào hành hung.

Thiếu cơ chế khuyến khích 'sản xuất xanh' ngành xi măng

Sản xuất xi măng Việt đứng đầu thế giới đồng thời cũng đứng đầu trong các ngành gây ô nhiễm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chuyển đổi xanh ngành xi măng nằm trong khả năng doanh nghiệp, chỉ thiếu chính sách khuyến khích thúc đẩy đòn bẩy.

Bãi rác Cam Ly cháy không ngừng, khói độc phát tán vào trung tâm Đà Lạt

Bãi rác Cam Ly, nơi tập kết rác của toàn TP Đà Lạt, bị cháy âm ỉ khiến khói độc bay vào trung tâm Đà Lạt gây khó thở.

Toàn cảnh ba kênh rạch được quận 7 đề xuất ‘làm đẹp’

Ba kênh rạch được quận 7, TP.HCM đề xuất cải tạo bằng hình thức xã hội hóa hiện đang trong tình trạng ô nhiễm, nhà chiếm lấn khá nhiều, nhiều đoạn kênh bị san lấp theo thời gian làm đứt nghẽn dòng chảy, rác tù đọng.