01/04/2024 10:45 GMT+7

Nửa cái showbiz Đánh cắp mặt trời mang điện về bản làng của Double2T

Nhóm hài 1977 Vlog chia sẻ trên trang Facebook đây là lần đầu tiên làm ca sĩ. Khán giả bình luận, MV thì ý nghĩa nhưng 'nhìn mặt các anh hài buồn cười không chịu nổi'.

Từ trái qua, từ trên xuống: hoa hậu Thùy Tiên, Dương Hoàng Yến, Trung Quân, Tùng Dương, Hồng Nhung, Trang Pháp - Ảnh cắt từ MV

Từ trái qua, từ trên xuống: hoa hậu Thùy Tiên, Dương Hoàng Yến, Trung Quân, Tùng Dương, Hồng Nhung, Trang Pháp - Ảnh cắt từ MV

Điểm danh những nghệ sĩ góp mặt trong MV Đánh cắp mặt trời thấy toàn người quen: Hồng Nhung, Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, chị đẹp Trang Pháp, Orange, hoa hậu Thùy Tiên, Trung Quân…

80 nghệ sĩ cùng Double2T "đánh cắp mặt trời"

Chiến dịch Đánh cắp mặt trời gồm hai phần. Phần 1 được công bố một tháng trước, là MV nói về cuộc đời của một đứa trẻ sinh ra và lớn lên không có điện, cũng chính là cuộc đời của Double2T.

Phần 2 chính là Đánh cắp mặt trời lan tỏa của cộng đồng có sự góp mặt của những người có tầm ảnh hưởng tới xã hội để mọi người cùng chung tay thắp sáng những bản vùng sâu vùng xa chưa có điện tại Việt Nam.

Điểm danh một lượt, có hơn 80 nghệ sĩ cùng Double2T "đánh cắp mặt trời". Dân mạng nói vui, "đến nửa cái showbiz tụ họp ở MV này".

Ngoài Double2T, có thể kể đến các ca sĩ Hồng Nhung, Tùng Dương, Trung Quân Idol, Dương Hoàng Yến, Phương Mỹ Chi, chị đẹp Trang Pháp, Orange, Erik, Hoàng Tôn, Bùi Công Nam, Dương Trường Giang, Quốc Thiên,...

Riêng phần rap, có vẻ Double2T "rủ rê" hết cả anh em rapper cùng góp mặt. Từ hai huấn luyện viên Rap Việt là BigDaddy, Thái VG đến Gducky, Lil Wuyn, Hurrykng, SMO, OgeNus, Captain, Gung0cay, Strange H, IndieK, Quốc Đạt, Snoop Dee…

Nhóm hài 1977 Vlog làm ca sĩ khiến không ít khán giả

Nhóm hài 1977 Vlog làm ca sĩ khiến không ít khán giả "bật cười" - Ảnh cắt từ MV

Có cả hoa hậu Thùy Tiên, nhóm hài 1977 Vlog, "Táo quân 2023" Trung Ruồi và Duy Nam, Minh Tít, Huỳnh Lập. Siêu mẫu Hạ Vi lâu rồi không xuất hiện cũng trở thành người lan tỏa thông điệp trong MV này.

Nhóm hài 1977 Vlog chia sẻ trên trang Facebook đây là lần đầu tiên làm ca sĩ. Khán giả bình luận, MV thì ý nghĩa nhưng "nhìn mặt các anh hài buồn cười không chịu nổi".

Đánh cắp mặt trời là chiến dịch do nhóm Từ Thiện Thật phát động. Phần ca khúc do tình nguyện viên Cao Thanh Thảo My viết, được Double2T hoàn thiện phần rap.

Double2T cũng là đại sứ của chiến dịch này.

MV Đánh cắp mặt trời

Trưởng thành mới dám nghĩ

Trong Đánh cắp mặt trời, có đoạn: "Nếu mà ngày mai đèn không sáng nữa/ Thì con phải làm sao/ Rồi nước mắt con rơi trên trang giấy/ Mẹ hỏi tại sao con lại khóc/Và con từng mơ/ Con sẽ có thể đánh cắp ánh mặt trời".

Ngày xưa còn nhỏ, Double2T thường học bài bên bếp lửa hoặc đèn dầu. Mãi sau này, bản anh ở mới có máy phát điện chạy bằng nước nhưng cũng chỉ đủ cấp ánh sáng.

Vào mùa hè không có nước, máy phát điện cũng không hoạt động được.

"Hồi đó tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày sẽ làm một điều gì đó như mang điện về quê, mãi sau này lớn và trưởng thành hơn mới dám nghĩ", rapper chia sẻ.

Địa điểm đầu tiên của chiến dịch là bản Khuôn Kặt (tỉnh Tuyên Quang) - nơi người dân sống sâu trong núi rừng, đi lại khó khăn và cách xa điện lưới quốc gia, cũng là quê hương của Double2T.

Dự án âm nhạc đặc biệt gây quỹ thiện nguyện hậu COVID-19Dự án âm nhạc đặc biệt gây quỹ thiện nguyện hậu COVID-19

Vào ngày 30/05 tới đây, một sự kiện Liveshow âm nhạc lớn mang tên: 'Hòa nhạc Marathon trực tuyến Hồi sinh' sẽ diễn ra từ 16h00 – 22h00 trên truyền hình MyTV, ứng dụng MyTV Net.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên