Nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế do viêm não màng não, không phải COVID-19

24/02/2020 12:57 GMT+7

TTO - Theo cơ quan pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế, nữ sinh lớp 12 có triệu chứng ho, sốt, ói trước khi tử vong là do bệnh viêm não màng não.

Nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế do viêm não màng não, không phải COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoài An - giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế - tại buổi họp báo - Ảnh: ĐỒNG LÂM

Sáng 24-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo để công bố thông tin về nguyên nhân tử vong của nữ sinh lớp 12 ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc sau khi bệnh nhân này có triệu chứng ho, sốt, ói.

Ông Nguyễn Hoài An, giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết bệnh nhân ngoài các triệu chứng mà gia đình miêu tả như ho, sốt, ói thì còn có thêm triệu chứng toàn thân co quắp.

"Loại trừ tất cả các triệu chứng khác thì chúng tôi kết luận đây là do bệnh lý về não, cụ thể là viêm màng não. Bệnh nhân không được cấp cứu bởi ho, ói liên tục, gia đình không đưa đến cơ sở y tế để điều trị" - ông An nói.

Tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, ông An cho biết đội ngũ pháp y đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh tiến hành lấy mẫu ở vùng mũi, họng để chuyển đi xét nghiệm theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế do viêm não màng não, không phải COVID-19 - Ảnh 2.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của nữ sinh lớp 12 ở Huế - Ảnh: Viện Pasteur Nha Trang

Ông An khẳng định đây là một ca bệnh lý bình thường, không phải COVID-19.

Cũng trong sáng 24-2, Viện Pasteur Nha Trang cũng đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với mẫu thử lấy từ nữ sinh nói trên. Kết quả cho âm tính với COVID-19, đúng với kết quả mà Bệnh viện trung ương Huế xét nghiệm trước đó.

Bệnh viện khẳng định nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế âm tính với corona Bệnh viện khẳng định nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế âm tính với corona

TTO - Bệnh viện Trung ương Huế cho biết kết quả xét nghiệm của nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi có triệu chứng ho, sốt là âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

NHẬT LINH - ĐỒNG LÂM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận