Nữ sinh lớp 12 ở Huế tử vong do bệnh về não, không phải corona

21/02/2020 20:45 GMT+7

TTO - Nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi khó thở, sốt ở huyện Phú Lộc không phải do virus corona mà do bệnh lý về não. Kết luận được đưa ra sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm pháp y.

Tối 21-2, ông Hoàng Văn Đức - giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế - thông tin như trên về trường hợp một nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi có triệu chứng ho, khó thở ở huyện Phú Lộc.

Theo đó, nữ sinh tử vong đang học lớp 12, trú tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Trước khi mất 1 tuần, em có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Sau khi nắm thông tin, cơ quan chức năng đã đến địa phương để lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm COVID-19.

Theo ông Đức, qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người hoặc đi đến vùng có dịch. Qua khám nghiệm pháp y, cơ quan chức năng kết luận nữ sinh tử vong do bệnh lý về não chứ không phải do COVID-19.

"Tuy nhiên để gia đình và mọi người an tâm, chúng tôi vẫn lấy mẫu xét nghiệm để gửi đi kiểm tra COVID-19. Tôi cũng mong mọi người đừng xa lánh với người thân của gia đình người đã khuất" - ông Đức nói.

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến tối 21-2 trên địa bàn không có ca bệnh nào hoặc ca nghi nhiễm nào do virus corona chủng mới gây ra.

Bệnh viện Chợ Rẫy bác bỏ thông tin có 33 người tử vong do virus corona Bệnh viện Chợ Rẫy bác bỏ thông tin có 33 người tử vong do virus corona

Ngày 3-2, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin có 33 người tử vong do nhiễm virus corona (nCoV) tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đã bác bỏ thông tin thất thiệt này.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận