Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bệnh viện Chợ Rẫy bác bỏ thông tin có 33 người tử vong do virus corona

03/02/2020 21:42 GMT+7

Ngày 3-2, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin có 33 người tử vong do nhiễm virus corona (nCoV) tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đã bác bỏ thông tin thất thiệt này.

Theo đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn tin nhắn thoại dài khoảng 1 phút. Nội dung đoạn tin nhắn này là một người phụ nữ chia sẻ với em gái thông tin như sau: "Mình có bạn là một nam bác sĩ công tác tại khoa gây mê của Bệnh viện Chợ Rẫy. Và vị bác sĩ này sắp sửa xin nghỉ việc vì trong bệnh viện đã có 33 người chết vì nhiễm virus corona".

Đoạn tin nhắn thoại nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Song bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết thông tin này là hoàn toàn bịa đặt. Bệnh viện đã trình báo công an để điều tra về hành vi bịa đặt này.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Chợ Rẫy mới chỉ tiếp nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona vào ngày 21-1 gồm hai cha con người Trung Quốc là Li Ding (66 tuổi) và con trai là Li Zichao (28 tuổi).

Sau hơn 10 ngày, người con đã được điều trị thành công, âm tính với virus corona, trong khi người cha là Li Ding cũng ổn định sức khỏe, lần xét nghiệm mới đây âm tính với virus corona nhưng vẫn phải chờ các xét nghiệm tiếp theo.

Dự kiến trong ngày mai, người con là bệnh nhân Li Zichao sẽ được xuất viện.

screen shot 2020-02-03 at 21

Bác sĩ Trương Hữu Khanh bác bỏ thông tin thất thiệt trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Cũng trong ngày 3-2, một thông tin khác về trường hợp một trẻ em (được cho là ngụ tại Q.7, TP.HCM) dương tính với virus corona tại Bệnh viện Nhi đồng 1 lan truyền trên mạng xã hội.

Ngay lập tức, bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm của bệnh viện này, đã lên tiếng bác bỏ.

"Cho đến thời điểm này, Bệnh viện Nhi đồng 1 chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm nCoV cả. Trước đó, 2 bé có nguy cơ đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần nhưng đều có kết quả âm tính và đã xuất viện về nhà", bác sĩ Trương Hữu Khanh nói.

TP.HCM tăng cường bác sĩ trực tại nhà ga, sân bay phòng dịch từ virus corona TP.HCM tăng cường bác sĩ trực tại nhà ga, sân bay phòng dịch từ virus corona

TTO - Ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM - cho biết TP.HCM có lượng hành khách vận tải lớn nên nguy cơ lây lan cao, các đơn vị phải chủ động phòng dịch.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận