Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Người tử vong ở Quảng Bình là do viêm phổi, không phải vì virus corona

11/02/2020 16:37 GMT+7

TTO - Vài ngày qua, người dân tại Quảng Bình truyền tai nhau với sự lo lắng về một trường hợp tử vong sau khi nhập viện. Sở Y tế Quảng Bình vừa có thông báo chính thức xác nhận nguyên nhân tử vong của người này là do viêm phổi.

Người tử vong ở Quảng Bình là do viêm phổi, không phải vì virus corona - Ảnh 1.

Thông báo chính thức của Sở Y tế Quảng Bình về trường hợp tử vong - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 11-2, ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết đơn vị này vừa nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về trường hợp một bệnh nhân nhập viện và mới tử vong tại tỉnh này. Kết luận này cho thấy người này âm tính với virus corona.

Cũng theo ông Cường, người tử vong này là một người đàn ông lớn tuổi ở xã Hưng Trạch, Bố Trạch. Người này nhập viện tại Quảng Bình và được cách ly tuần trước với các triệu chứng sốt cao, viêm phổi. 

Sau đó người này được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế và tử vong. Nạn nhân được xác định là tử vong vì viêm phổi. Mẫu bệnh phẩm của người này đã được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và kết quả âm tính với virus corona.  

Trước đó, nhiều người dân tại Quảng Bình truyền tai nhau về nguyên nhân gây tử vong cho người đàn ông này. Những người này đều cho rằng người này chết vì nhiễm virus corona. Ông Cường nói lời đồn này là không có cơ sở và chỉ góp phần gây hoang mang cho người dân. Vì trong trường hợp này, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang mới là căn cứ quan trọng nhất.

Được biết, hiện tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận 10 ca bệnh có các triệu chứng bất thường. Những người này đã được cách ly ngay sau khi phát hiện và mẫu bệnh phẩm của những người này đều đã được Viện Pasteur Nha Trang xác định âm tính với virus corona. 

Dùng corona làm ‘mồi’ để lấy cắp tiền trong tài khoản Dùng corona làm ‘mồi’ để lấy cắp tiền trong tài khoản

TTO - Tranh thủ các thông tin thông tin cập nhật về dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona – nCoV gây ra đang thu hút sự quan tâm của người dân, tội phạm thẻ đã lợi dụng để phát tán mã độc nhằm lấy cắp tiền từ tài khoản.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận