Bệnh viện khẳng định nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế âm tính với corona

22/02/2020 17:33 GMT+7

TTO - Bệnh viện Trung ương Huế cho biết kết quả xét nghiệm của nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi có triệu chứng ho, sốt là âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Bệnh viện khẳng định nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế âm tính với corona - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm của nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế - Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế

Chiều 22-2, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết mẫu xét nghiệm của nữ sinh lớp 12 trú ở xã Vinh Thanh (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Theo đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã xét nghiệm bằng test kit xét nghiệm do Viện Pasteur TP.HCM cung cấp. Việc xét nghiệm thực hiện theo quy trình phát hiện gen RdRp bằng hai cấp mồi/Probe để khẳng định.

Trước đó, nhiều người nghi ngờ nữ sinh này tử vong do COVID-19 vì trước đó một tuần cô có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã phủ nhận điều này bởi qua giám định, nguyên nhân tử vong là do bệnh lý về não. Hơn nữa, nữ sinh và những người thân, hàng xóm đều không có ai tiếp xúc hoặc đi qua vùng có dịch.

Theo ông Hoàng Văn Đức - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế, việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhằm để mọi người an tâm hơn và đừng xa lánh, dị nghị người nhà người đã khuất.

Nữ sinh lớp 12 ở Huế tử vong do bệnh về não, không phải corona Nữ sinh lớp 12 ở Huế tử vong do bệnh về não, không phải corona

TTO - Nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi khó thở, sốt ở huyện Phú Lộc không phải do virus corona, mà do bệnh lý về não. Kết luận được đưa ra sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm pháp y.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận