Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Nữ hành khách mang súng hơi mà khai 'bơm xe đạp' lên máy bay

01/09/2019 17:51 GMT+7

TTO - An ninh hàng không vừa phát hiện một nữ hành khách mang súng hơi bắn đạn chì đã tháo rời các bộ phận định đi máy bay từ Hải Phòng sang Hàn Quốc, và một nam hành khách mang roi điện đi máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM.

Nữ hành khách mang súng hơi mà khai bơm xe đạp lên máy bay - Ảnh 1.

Qua soi chiếu hành lý, an ninh hàng không phát hiện, ngăn chặn nhiều trường hợp hành khách mang bình xịt hơi cay, roi điện, súng... lên máy bay - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, hai vụ việc trên vừa được Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp lực lượng an ninh hàng không bàn giao cơ quan công an xử lý.

Cụ thể tối 25-8, trong lúc soi chiếu hành lý ký gửi, An ninh hàng không của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đã phát hiện 1 kiện hành lý chứa các linh kiện tháo rời của súng hơi bắn đạn chì.

Kiện hành lý trên là của hành khách Phạm Thị H., đi chuyến bay VJ 926 từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc), dự định cất cánh lúc 23h30 cùng ngày.

Tại thời điểm kiếm tra, hành khách Phạm Thị H. (43 tuổi, trú tại huyện Bình Giang, Hải Dương) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến các vật phẩm này mà khai rằng gói đồ trên là bơm xe đạp được một người bạn ở Hàn Quốc nhờ mang sang cho con gái.

Món đồ này do 1 người khác mang đến nhờ đưa sang Hàn Quốc và bà H. không kiểm tra.

Do các bộ phận của súng hơi bắn đạn chì là vật phẩm nguy hiểm không được mang lên máy bay nên An ninh hàng không Cát Bi phối hợp với đại diện Vietjet lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với hành khách Phạm Thị H.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Cát Bi yêu cầu An ninh hàng không Cát Bi phối hợp với các đơn vị có liên quan lập biên bản vi phạm và bàn giao hồ sơ vụ việc, người, tang vật vi phạm cho Công an phường Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng xử lý theo quy định.

Trước đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng yêu cầu Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp các đơn vị liên quan lập biên bản vi phạm bàn giao một nam hành khách mang roi điện đi máy bay cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý.

Trong quá trình soi chiếu an ninh khách đi máy bay, An ninh hàng không Nội Bài đã phát hiện hành lý xách tay của hành khách Lê Khắc Đ. (27 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), đi chuyến bay VJ 197 từ Hà Nội vào TP.HCM, mang 1 đèn pin bằng kim loại màu đen, vỏ ngoài có chữ Police, dài 14cm, rộng 2,5cm có chức năng phát tia lửa điện (thường gọi là roi điện).

Roi điện là công cụ hỗ trợ, không được mang lên máy bay nhưng hành khách Lê Khắc Đ. không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietjet lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với hành khách Lê Khắc Đ., đồng thời bàn giao hồ sơ vụ việc, người, tang vật vi phạm vật cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Nhổ nước bọt vào mặt an ninh hàng không Nội Bài vì bị ngăn chèo kéo khách Nhổ nước bọt vào mặt an ninh hàng không Nội Bài vì bị ngăn chèo kéo khách

TTO - Bị ngăn chặn việc chèo kéo khách đi ôtô từ sân bay Nội Bài về Bắc Giang, một phụ nữ đã lăng mạ, nhổ nước bọt vào mặt nhân viên an ninh hàng không Nội Bài, rồi tiếp tục gọi chồng đến đe dọa nhân viên an ninh hàng không.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận