Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Các sân bay chính tại Anh sẽ lắp máy quét 3D soi hành lý

28/08/2019 11:51 GMT+7

Các sân bay chính trên khắp nước Anh sẽ lắp đặt thiết bị ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến để soi quét hành lý xách tay cho hành khách trước khi lên máy bay.

Các sân bay chính tại Anh sẽ lắp máy quét 3D soi hành lý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Ngày 25/8, Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo tất cả các sân bay chính trên khắp nước Anh sẽ phải lắp đặt thiết bị ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến để soi quét hành lý xách tay cho hành khách trước khi lên máy bay.

Bộ Giao thông vận tải Anh yêu cầu tất cả các sân bay lớn của Anh ứng dụng công nghệ tiên tiến nói trên từ ngày 1/12/2022. Hiện sân bay nhộn nhịp nhất nước Anh, London Heathrow, đang thử nghiệm triển khai thiết bị soi quét an ninh 3D mới.

Bộ trên cho biết thiết bị soi quét với công nghệ mang tính đột phá sẽ giúp tăng cường an ninh và giảm thủ tục phiền hà cho hàng triệu lượt hành khách đi máy bay.

Công nghệ 3D mới sử dụng hệ thống hình ảnh tiên tiến nhất, cung cấp cho các nhân viên an ninh hình ảnh rõ nét hơn về hành lý xách tay, từ đó sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho người dân.

Với công nghệ tiên tiến, hành khách có thể mang theo những vật dụng vốn bị cấm mang lên máy bay hiện nay như chai nước và thiết bị điện tử.

Trong tương lai, quy định hạn chế hành khách mang theo những lọ chứa chất lỏng tối đa 100ml lên máy bay có thể được hủy bỏ./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận