Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện hành khách 'xách tay' 2kg ma túy

07/08/2019 12:00 GMT+7

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa đề xuất Cục Hàng không Việt Nam khen thưởng hai nhân viên an ninh soi chiếu phát hiện hành khách đi máy bay mang 2kg ma túy tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện hành khách xách tay 2kg ma túy - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh soi chiếu kiểm tra hành khách đi máy bay tại ga đi trong nước, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Cụ thể ngày 4-7, tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhân viên Trần Thị Lê Quyên (đội an ninh soi chiếu quốc nội) đã phát hiện dấu hiệu nghi vấn đối với hành khách Nguyễn Quang Hưng đi trên chuyến bay BL 758 từ TP.HCM đi Hà Nội khởi hành lúc 10h50 cùng ngày.

Bằng nghiệp vụ an ninh hàng không, chị Quyên đã xác định hành khách Hưng có dấu hiệu bất thường và ngay lập tức phối hợp với nhân viên Nguyễn Việt Trung yêu cầu kiểm tra hành lý. Nhưng ông Hưng có dấu hiệu bỏ chạy để tẩu thoát.

Cùng lúc đó, nhân viên Phùng Tuấn Nghĩa và Bùi Quốc Việt (cũng thuộc đội an ninh hàng không quốc nội) đã nhanh chóng khống chế Nguyễn Quang Hưng, đưa vào văn phòng Ban chỉ huy Đội an ninh soi chiếu để xử lý theo quy định.

Nhận thấy diễn biến vụ việc bất thường, nhân viên Trần Thị Lê Quyên nhanh chóng giữ giấy tờ của 2 nữ hành khách đi cùng ông Hưng cùng toàn bộ hành lý xách tay, đưa vào phòng nhân viên để báo cáo cán bộ đội.

Ông Đặng Văn Hương - trực Ban chỉ huy đội an ninh soi chiếu quốc nội - nhanh chóng báo cáo nội dung vụ việc cho ban giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất xin ý kiến chỉ đạo và đề nghị đội an ninh cơ động hỗ trợ.

Tại phòng Ban chỉ huy đội an ninh soi chiếu quốc nội, trước sự chứng kiến của đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific, lực lượng an ninh hàng không đã kiểm tra hành khách Hưng và 2 người đi cùng.

Qua đó phát hiện 2 gói nilông chứa chất tinh thể màu trắng nghi vấn ma túy đá và 1 gói nilông chứa chất tinh thể màu trắng và các viên nén màu xanh lá cây và màu đỏ nghi vấn ma túy tổng hợp, 1 gói nilông chứa chất bột màu trắng nghi vấn ma túy tổng hợp trong hành lý xách tay cùng 7 điện thoại di động các nhãn hiệu iPhone, Huawei, Nokia và một số tiền mặt giá trị lớn.

Ban chỉ huy Đội an ninh soi chiếu quốc nội phối hợp với đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific tiến hành kiểm tra trực quan các hành lý ký gửi của các hành khách trên nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Sau khi hoàn tất kiểm tra, đội an ninh soi chiếu quốc nội đã lập biên bản sự việc và bàn giao người, tang vật, tài sản liên quan cho đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục xử lý vụ việc theo yêu cầu của Cảng vụ hàng không miền Nam.

Cơ quan chức năng xác định những chất chứa trong các túi nilông mà hành khách Nguyễn Quang Hưng mang theo người là 2kg ma túy.

Ngày 6-8, ông Vũ Thế Phiệt - tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - đã có văn bản đề xuất Cục Hàng không Việt Nam khen thưởng ông Đặng Văn Hương - đội phó và bà Trần Thị Lê Quyên - nhân viên đội an ninh soi chiếu quốc nội - vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hành khách được xách hành lý 12-18kg lên máy bay thay vì 7kg Hành khách được xách hành lý 12-18kg lên máy bay thay vì 7kg

TTO - Không chỉ cạnh tranh về giá vé, đường bay, lịch bay mà các hãng hàng không còn đua nhau về chất lượng dịch vụ để gia tăng tiện ích cho khách hàng. Đã có thay đổi lớn trong quy định về hành lý.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận