14/03/2024 11:37 GMT+7

Nổ lớn ở cơ sở FBI, nhiều thành viên Sở Cảnh sát quận Cam nhập viện

Vụ nổ tại cơ sở huấn luyện của FBI ở thành phố Irvine, phía nam bang California, Mỹ khiến ít nhất 16 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra bên trong cơ sở huấn luyện chiến thuật khu vực Jerry Crowe của FBI ngày 13-3 - Ảnh: KTLA

Vụ nổ xảy ra bên trong cơ sở huấn luyện chiến thuật khu vực Jerry Crowe của FBI ngày 13-3 - Ảnh: KTLA

Ngày 13-3 (giờ Mỹ), Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra sau khi một vụ nổ tại cơ sở huấn luyện của họ ở phía nam bang California khiến nhiều thành viên của đơn vị Vũ khí và chiến thuật đặc biệt (SWAT) thuộc Sở Cảnh sát quận Cam phải nhập viện.

Nhiều thành viên Sở Cảnh sát quận Cam nhập viện sau vụ nổ lớn tại cơ sở FBI

Theo Đài Fox News, đội SWAT của Sở Cảnh sát quận Cam lúc đó đang tham gia cuộc diễn tập chung thường niên với lực lượng gỡ bom của FBI tại cơ sở huấn luyện chiến thuật khu vực Jerry Crowe (do FBI điều hành) ở thành phố Irvine, quận Cam (Orange County), bang California. 

Quận Cam là nơi có cộng đồng lớn người Mỹ gốc Việt đang sinh sống. 

Vụ nổ xảy ra ngay trước 13h ngày 13-3 (giờ địa phương) và vẫn chưa rõ nguyên nhân. Ít nhất 16 thành viên đội SWAT bị thương và phải nhập viện.

Một thành viên bị thương ở chân cần phải phẫu thuật, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Một người khác bị thương ở lưng, và một người bị thương ở chân nhưng không cần phẫu thuật. 

13 thành viên còn lại đều đã được đưa đến các bệnh viện địa phương vì thấy chóng mặt và ù tai. Tình trạng của những người này có liên quan tới tiếng ồn trong vụ nổ.

Cơ sở trên nằm ở khu vực hẻo lánh của thành phố Irvine, phía nam Los Angeles. Đây là nơi tổ chức huấn luyện về súng cầm tay và đánh giá cho FBI và cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Video quay tại cơ sở huấn luyện cho thấy các nhà điều tra mặc bộ đồ bảo hộ đang kiểm tra, với các mảnh vỡ nằm rải rác tại hiện trường.

Người phát ngôn FBI Laura Eimiller thông tin không có nhân viên FBI nào bị thương trong vụ việc.

FBI và đồng minh đánh sập web đen của băng tống tiền khét tiếng thế giớiFBI và đồng minh đánh sập web đen của băng tống tiền khét tiếng thế giới

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các đồng minh quốc tế đã đánh sập một trang web đen của băng đảng khét tiếng nhất thế giới chuyên sử dụng mã độc ransomware để tống tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên