Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Nổ bên ngoài sân bay Kabul, 13 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em

26/08/2021 22:01 GMT+7

TTO - Ngày 26-8, Hãng tin Reuters cho biết một vụ nổ đã xảy ra bên ngoài sân bay Kabul của Afghanistan, nơi nỗ lực sơ tán công dân của các nước đang diễn ra.

Nổ bên ngoài sân bay Kabul, 13 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em - Ảnh 1.

Người bị thương trong vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul ngày 26-8 - Ảnh: REUTERS

Thông tin ban đầu do thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby đưa ra. Vào thời điểm đó, Lầu Năm Góc cho biết có 1 vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul và chưa xác nhận được thương vong.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo có 2 vụ nổ riêng biệt xảy ra bên ngoài sân bay Kabul, đồng thời cho biết thêm rằng lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ không bị ảnh hưởng.

Một quan chức Taliban sau đó nói với Reuters rằng vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 người, bao gồm 1 trẻ em, đồng thời khiến nhiều lính canh Taliban bị thương.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo và nghe trình bày về vụ nổ xảy ra bên ngoài sân bay Kabul. Ông Biden đang tham gia một cuộc họp cùng các quan chức an ninh về tình hình ở Afghanistan.

Một quan chức Mỹ khác nói với Reuters rằng, theo thông tin ban đầu, có khoảng 3 lính Mỹ nằm trong số những người bị thương.

Hai nguồn tin quan chức Mỹ khác cho biết đây có thể là một vụ đánh bom liều chết.

Một cuộc không vận lớn sơ tán các công dân nước ngoài và gia đình của họ cũng như một số người Afghanistan đang diễn ra tại sân bay Kabul.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết đang gấp rút tìm hiểu tình hình tại sân bay Kabul sau thông tin mới nhất.

Trước đó, một nguồn tin quân sự ở Rome (Ý) thông báo một chiếc C-130 chở gần 100 người dân Afghanistan đã bị bắn chỉ vài phút trước khi cất cánh rời Kabul hôm 26-8.

Một nguồn tin chính quyền của Reuters cho biết lực lượng Afghanistan đã bắn chỉ thiên để giải tán đám đông gần sân bay Kabul, không phải bắn vào chiếc máy bay vận tải quân sự của Ý.

Cho tới nay, chưa có bình luận chính thức nào được đưa ra xung quanh vụ việc này.

Đức: IS  có thể tấn công sân bay Kabul Đức: IS có thể tấn công sân bay Kabul

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer cho biết có rủi ro cao là tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) có thể tấn công sân bay Kabul và làm ảnh hưởng tới nỗ lực di tản tại Afghanistan hiện nay.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận