Tag: đánh bom liều chết

Tấn công liều chết làm ít nhất 52 người thiệt mạng ở Pakistan

Vụ nổ ở một sự kiện tôn giáo ở phía tây nam Pakistan khiến hàng chục người thiệt mạng.

Kẻ đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan ngồi ngay hàng đầu

Ngày 1-2, cảnh sát Pakistan cho biết đã bắt một số nghi can liên quan đến vụ đánh bom liều chết, khiến hơn 100 người thiệt mạng, tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar hôm 30-1.

Đại sứ quán Nga ở Afghanistan bị đánh bom liều chết, 2 nhân viên sứ quán thiệt mạng

TTO - Một kẻ đánh bom liều chết đã bị bắn chết gần lối vào Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan. Vụ đánh bom khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Bộ Ngoại giao Nga xác nhận 2 người thiệt mạng là nhân viên của đại sứ quán.

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan

TTO - Ngày 15-10, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom liều chết tại một nhà thờ ở thành phố Kandahar, phía nam Afghanistan, làm hàng chục người thương vong.

Mỹ không kích xe chở 'nhiều kẻ đánh bom liều chết'

TTO - Ngày 29-8, Mỹ cho biết máy bay không người lái của họ đã làm nổ tung một chiếc xe chở 'nhiều kẻ đánh bom liều chết' của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trước khi chúng kịp tấn công sân bay Kabul.

Mỹ chia sẻ tin tình báo với Taliban để chống khủng bố

TTO - Tướng Kenneth McKenzie - tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) - cho biết Mỹ đang chia sẻ thông tin tình báo với Taliban để đề phòng nguy cơ tiếp diễn các cuộc đánh bom liều chết tại sân bay Kabul, Afghanistan.

Nhóm khủng bố ISIS-K ở Afghanistan là nhóm nào?

TTO - Nhóm ISIS-K đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công bên ngoài sân bay quốc tế Hamid Karzai (còn gọi là sân bay Kabul) ngày 26-8. Nhóm này là ai và có mục đích gì?

Nổ bên ngoài sân bay Kabul, 13 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em

TTO - Ngày 26-8, Hãng tin Reuters cho biết một vụ nổ đã xảy ra bên ngoài sân bay Kabul của Afghanistan, nơi nỗ lực sơ tán công dân của các nước đang diễn ra.

Indonesia bắt hàng chục tay súng Hồi giáo sau vụ đánh bom liều chết ở nhà thờ

TTO - Cảnh sát Indonesia ngày 29-3 bắt thêm hàng chục tay súng Hồi giáo tình nghi có liên quan cuộc đánh bom liều chết vào nhà thờ 1 ngày trước.

IS nhận trách nhiệm 2 vụ đánh bom ở Baghdad làm 32 người chết

TTO - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết kép tại thủ đô Baghdad của Iraq, khiến 32 người thiệt mạng và 110 người khác bị thương.