Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Đại sứ quán Nga ở Afghanistan bị đánh bom liều chết, 2 nhân viên sứ quán thiệt mạng

05/09/2022 15:21 GMT+7

TTO - Một kẻ đánh bom liều chết đã bị bắn chết gần lối vào Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan. Vụ đánh bom khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Bộ Ngoại giao Nga xác nhận 2 người thiệt mạng là nhân viên của đại sứ quán.

Đại sứ quán Nga ở Afghanistan bị đánh bom liều chết, 2 nhân viên sứ quán thiệt mạng - Ảnh 1.

Đại sứ quán Nga ở Afghanistan - Ảnh: MOSCOW TIMES

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương Mawlawi Sabir cho biết kẻ tấn công đang đến gần cổng Đại sứ quán Nga thì đã bị lính canh có vũ trang nhận ra và bắn chết.

Kẻ tấn công đã kích nổ quả bom trước khi chết. Vụ nổ khiến 1 nhân viên ngoại giao và 1 nhân viên an ninh của Đại sứ quán Nga bị thương.

Theo Reuters, lính canh trước Đại sứ quán Nga thuộc lực lượng Taliban. Thông tin cập nhật từ  Reuters cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 11 người bị thương trong vụ nổ. Trong số người bị thương có nhân viên ngoại giao và nhân viên an ninh của đại sứ quán.

Nga là một trong số ít quốc gia duy trì Đại sứ quán ở Kabul sau khi Taliban tiếp quản Afghanistan hơn một năm trước.

Mặc dù Matxcơva không chính thức công nhận chính phủ của Taliban, nhưng họ đã đàm phán với các quan chức về thỏa thuận cung cấp xăng và các mặt hàng khác cho Afghanistan.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

Afghanistan một năm sau: Vẹn nguyên hỗn loạn Afghanistan một năm sau: Vẹn nguyên hỗn loạn

TTCT - Đúng một năm sau khi quân Mỹ rút đi hoàn toàn và Kabul rơi lại vào tay Taliban, Afghanistan vẫn là một quốc gia hỗn loạn.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận