19/04/2023 23:11 GMT+7

‘Những đứa trẻ trong sương’, ‘Nhà bà Nữ’ dự thi Liên hoan phim châu Á ở Đà Nẵng

Sau thành công tại phòng vé và nhiều giải thưởng quốc tế, ‘Những đứa trẻ trong sương’ sẽ tiếp tục tranh giải tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng cùng ‘Tro tàn rực rỡ’, ‘Nhà bà Nữ’… và các phim quốc tế.

‘Những đứa trẻ trong sương’, ‘Nhà bà Nữ’ dự thi Liên hoan phim châu Á ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phim "Những đứa trẻ trong sương" tiếp tục tranh giải cùng các phim quốc tế - Ảnh: ĐPCC

Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ nhất diễn ra chiều 19-4 tại Hà Nội.

Được tổ chức từ ngày 9 đến 13-5, DANAFF I do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam chủ trì phối hợp cùng với Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cùng các sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện.

Những đứa trẻ trong sươngTro tàn rực rỡ tranh giải với 10 phim quốc tế

TS Ngô Phương Lan - chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam - cho biết liên hoan phim quốc tế này tuy lần đầu được tổ chức và chuẩn bị trong thời gian chóng vánh nhưng đã rất thành công khi thu hút được những bộ phim hay cùng những nhân vật nổi tiếng của điện ảnh thế giới tham dự.

Ban tổ chức đã chọn được 10 phim của các nền điện ảnh Hàn Quốc, Iran, Nhật Bản, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, New Zealand, Pháp, Nhật, Đức, Bỉ… tham gia tranh giải. 

Riêng phim Việt Nam, có tới 30 phim gửi tham dự các chương trình, trong đó có cả những phim mới của tư nhân chưa công chiếu ngoài rạp như Tim hằn vết sẹo.

Ban tổ chức liên hoan đã lựa chọn 12 phim tham gia hạng mục Phim châu Á dự thi và 8 phim Việt Nam cho hạng mục Phim Việt Nam dự thi.

Những đứa trẻ trong sương của Hà Lệ Diễm và Tro tàn rực rỡ của Bùi Thạc Chuyên tranh giải tại hạng mục Phim châu Á cùng 10 bộ phim quốc tế.

Hạng mục Phim Việt Nam dự thi là cuộc tranh tài của Em và Trịnh, Memento Mori: Đất, Maika: Cô gái đến từ hành tinh khác, Đêm tối rực rỡ, 1990, Cô gái từ quá khứ, Thanh Sói - Cúc dại trong đêm, Nhà bà Nữ.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng lựa chọn 16 phim Việt Nam sản xuất trong 3 năm (2020, 2021, 2022) tham gia chương trình "Điện ảnh Việt Nam hôm nay"; 4 phim Nhật Bản cho chương trình "Tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản"; chùm phim về Đà Nẵng (4 phim); chùm phim về Việt Nam (2 phim của Mỹ và Anh).

‘Những đứa trẻ trong sương’, ‘Nhà bà Nữ’ dự thi Liên hoan phim châu Á ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Phim "Nhà bà Nữ" tranh giải tại hạng mục Phim Việt Nam dự thi - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Hàn Quốc Moon So-ri làm giám khảo

Ban tổ chức đã mời nhiều gương mặt nổi tiếng của điện ảnh quốc tế và Việt Nam ngồi ghế giám khảo.

Ở hạng mục Phim châu Á dự thi, chủ tịch ban giám khảo là bà Moon So-ri - diễn viên điện ảnh, đạo diễn và biên kịch người Hàn Quốc. 

Thành viên ban giám khảo là đạo diễn, biên kịch Adilkhan Yerzhanov (Kazakhstan); ông Stephen Jenner - phó chủ tịch truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ và hai thành viên Việt Nam là NSND Như Quỳnh và đạo diễn Phan Đăng Di.

Hạng mục Phim Việt Nam dự thi, chủ tịch ban giám khảo là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Victor Vũ; các thành viên: NSND Lan Hương; đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch Aditya Assarat (Thái Lan); nhà sản xuất Yulia Evina Bhara (Indonesia) và biên kịch Trần Khánh Hoàng...

Ban tổ chức hứa hẹn chương trình lễ khai mạc, bế mạc và trao giải được xây dựng trên tinh thần của một liên hoan phim tầm cỡ châu lục để quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến thế giới và thu hút bạn bè thế giới đến Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng.

Liên hoan có 86 suất chiếu cùng với việc ra mắt các đoàn làm phim tại rạp; chương trình chiếu phim ngoài trời trong ba đêm tại công viên APEC; chương trình giao lưu nghệ sĩ nổi tiếng với khán giả; các hội thảo về điện ảnh, workshop "Ươm mầm tài năng" với hai lớp học diễn xuất cơ bản và nâng cao…

Những đứa trẻ trong sương: Khi phụ nữ tự quyết về cuộc đời mìnhNhững đứa trẻ trong sương: Khi phụ nữ tự quyết về cuộc đời mình

Trong 'Những đứa trẻ trong sương', đứng trước làn sương mù dày đặc bao phủ núi đồi Sa Pa, Di và Vàng nhìn tuổi thơ của chúng trôi đi không bao giờ trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên