Tag: Bùi Thạc Chuyên

Sau 10 năm ấp ủ, phim Địa đạo khởi quay để chiếu dịp 50 năm giải phóng miền Nam

Phim điện ảnh Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên khởi quay với dàn diễn viên Thái Hòa, Quang Tuấn, Diễm Hằng Lamoon, Anh Tú Wilson, Hồ Thu Anh...

Thích cái Tết ngủ xả láng nhưng Thái Hòa phải kiêng ăn bánh chưng, đi tập quân sự

Thái Hòa, diễn viên thành công của màn ảnh năm qua, chia sẻ Tết này anh sẽ kiêng khem ăn uống, đi tập quân sự và thể lực để đóng phim về chiến tranh.

Phim nghệ thuật Việt làm rạng danh xứ sở khi bước ra thế giới

Dòng phim nghệ thuật Việt có một năm 2023 tự hào vì các giải thưởng quốc tế uy tín của Bên trong vỏ kén vàng, Những đứa trẻ trong sương, Tro tàn rực rỡ.

Liên hoan phim tài liệu có gì hay mà đông người xem thế?

Đừng nghĩ khán giả không mất tiền mua vé thì liên hoan phim sẽ đông. Có những sự kiện mở rộng cửa mà vẫn "ế". Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 có gì hay mà đông người xem thế?

Phim 'Tro tàn rực rỡ' đại diện Việt Nam dự Oscar

'Tro tàn rực rỡ' được Hội đồng quốc gia chọn là phim đại diện Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim truyện quốc tế Oscar năm 2024.

‘Ngoạn tình’ cùng họa sĩ Bùi Thanh Thủy

“Mảnh như tơ trời, nhẹ như sương núi” - những tác phẩm trong triển lãm 'Lovescape - Ngoạn tình 2' của họa sĩ Bùi Thanh Thủy vừa đong đầy tự tình thân mật, lại tan hòa cùng đất trời bao la.

Đạo diễn Phan Đăng Di từng kỳ vọng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) sẽ trở thành Liên hoan phim Busan thứ hai của châu Á. Kỳ vọng này nếu thực hiện được sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một thương hiệu gắn với liên hoan phim.

Trấn Thành là đạo diễn xuất sắc, Nhà bà Nữ là phim Việt hay nhất ở Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Hạng mục phim Việt, Đêm tối rực rỡ thắng bốn giải. Nhà bà Nữ với giải đạo diễn xuất sắc cho Trấn Thành và phim Việt hay nhất. Những đứa trẻ trong sương là phim châu Á hay nhất. Lễ bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng diễn ra tối 13-5 tại Đà Nẵng.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Đến được liên hoan phim là đã thắng rồi

Sau khi chinh chiến tại nhiều liên hoan phim quốc tế, Bùi Thạc Chuyên cho rằng mang phim dự thi ở quê nhà không khó vì đến được liên hoan phim là vui rồi.

‘Những đứa trẻ trong sương’, ‘Nhà bà Nữ’ dự thi Liên hoan phim châu Á ở Đà Nẵng

Sau thành công tại phòng vé và nhiều giải thưởng quốc tế, ‘Những đứa trẻ trong sương’ sẽ tiếp tục tranh giải tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng cùng ‘Tro tàn rực rỡ’, ‘Nhà bà Nữ’… và các phim quốc tế.