26/02/2023 11:27 GMT+7

'Như chưa hề có cuộc chia ly' tiếp tục hoạt động nhờ Hà Anh Tuấn và Đen Vâu

Đúng lúc chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly rất cần nguồn kinh phí để duy trì hoạt động, Hà Anh Tuấn và Đen Vâu đã ủng hộ 500 triệu đồng.

Như chưa hề có cuộc chia ly tiếp tục hoạt động nhờ Hà Anh Tuấn và Đen Vâu - Ảnh 1.

Nhà báo Thu Uyên (bìa trái) dẫn trong đêm Gala Như chưa hề có cuộc chia ly 2023 - Ảnh: BTC

Nếu không có sự ủng hộ này thì Như chưa hề có cuộc chia ly phải dừng vào cuối tháng 2 này.

Hà Anh Tuấn và Đen Vâu tiếp sức Như chưa hề có cuộc chia ly kịp thời

Trong đêm diễn thứ hai của chuỗi đêm nhạc Chân trời rực rỡ diễn ra tại sân lễ hội đền vua Đinh, vua Lê (tỉnh Ninh Bình), Hà Anh Tuấn tuyên bố cùng Đen Vâu ủng hộ chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly 500 triệu đồng, để duy trì hoạt động xã hội ý nghĩa này.

Anh cho biết xúc động khi theo dõi các chương trình đoàn tụ, nhất là những người con tìm được về với mẹ sau hàng chục năm thất lạc và không có gì hạnh phúc hơn thế.

"Khi tất cả chúng ta còn sức thì hãy tiếp sức những người làm những việc thiêng liêng như thế. Một lần nữa khán giả đã đóng góp 500 triệu cho Như chưa hề có cuộc chia ly" - ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ trong đêm nhạc.

Trước đó, Hà Anh Tuấn từng tiếp sức 3 tỉ đồng để giữ lại Như chưa hề có cuộc chia ly khi chương trình thông báo tạm dừng do không có kinh phí để thực hiện.

Như chưa hề có cuộc chia ly tiếp tục hoạt động nhờ Hà Anh Tuấn và Đen Vâu - Ảnh 3.

Đen Vâu (bìa trái) và Hà Anh Tuấn trong đêm nhạc Chân trời rực rỡ - Ảnh: NAM TRẦN

Nhà báo Thu Uyên - người sáng lập Như chưa hề có cuộc chia ly - cho Tuổi Trẻ Online biết một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn và Đen Vâu ủng hộ đúng lúc chương trình đang rất cần nguồn kinh phí để duy trì hoạt động.

"Mình không thể nói gì nữa, vào lúc mình bình thản vừa làm nội dung (dựng video cùng ê kíp cho kịp ngày ghi hình hai chương trình vào ngày 28-2), vừa lạnh lùng tính từng bước để "đóng cửa" Như chưa hề có cuộc chia ly do đã hết nhẵn tiền trả lương và thuê văn phòng thì Hà Anh Tuấn và Đen Vâu đã làm đảo lộn kế hoạch đó" - bà chia sẻ trên trang cá nhân.

Việc Hà Anh Tuấn và Đen Vâu ủng hộ cho chương trình là điều bất ngờ với nhà báo Thu Uyên và ê kíp vì không được thông báo trước đó.

"Tôi chưa bao giờ kể với Hà Anh Tuấn việc cạn kiệt chi phí, chuẩn bị phải "đóng cửa" chương trình. Tuy nhiên, tối qua Hà Anh Tuấn và Đen Vâu đã làm điều ý nghĩa, đủ kinh phí trả lương hai tháng và sẽ làm rất nhiều việc.

Trong hai tháng này, ê kíp cố gắng kêu gọi xã hội đồng hành mạnh hơn nữa" - Thu Uyên nói với Tuổi Trẻ Online.

Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ dừng nếu không đủ kinh phí hoạt động

Nhà báo Thu Uyên quan niệm "Như chưa hề có cuộc chia ly là hoạt động của xã hội, do xã hội nuôi nấng".

Đây cũng là chương trình hoàn toàn không thu phí. Nguồn kinh phí để hoạt động hiện nay từ sự đóng góp của cộng đồng và nguồn thu từ kênh YouTube. Tuy nhiên nguồn này chỉ đảm bảo được hơn một nửa chi phí để duy trì hoạt động.

Trong bốn năm gần đây, cả ê kíp Như chưa hề có cuộc chia ly luôn hoạt động trong tâm thế có thể dừng bất cứ lúc nào. Để có thể tự chủ được chi phí, an tâm làm việc, ê kíp trông chờ vào 35.000 người ủng hộ với 20.000 đồng/tháng (đều đặn hằng tháng). Nhưng hiện tại số người ủng hộ chương trình không ổn định.

Như chưa hề có cuộc chia ly tiếp tục hoạt động nhờ Hà Anh Tuấn và Đen Vâu - Ảnh 5.

Giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ - Ảnh: BTC

"Một lần nữa ê kíp thay đổi kế hoạch, có hai tháng để làm, tạo tiền đề mới. Nếu xã hội ủng hộ thì sẽ làm tiếp" - bà cho hay.

Nhà báo Thu Uyên và 15 năm hành trình Như chưa hề có cuộc chia lyNhà báo Thu Uyên và 15 năm hành trình Như chưa hề có cuộc chia ly

Gala 'Như chưa hề có cuộc chia ly' tròn 15 tuổi sẽ diễn ra vào tối 11-1-2023. 15 năm - một hành trình dài mà nhà báo Thu Uyên - sáng lập, biên tập và dẫn chương trình - chia sẻ chị cũng đã thấy mệt mỏi nhưng không thể bỏ cuộc vì trách nhiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên