05/12/2022 23:53 GMT+7

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được mẹ ruột sau 28 năm làm con nuôi xa nửa vòng trái đất

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Thông qua chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, Maxim (tên tiếng Việt là Đặng Minh Hùng), 28 tuổi, hiện sinh sống tại Pháp, đã tìm được mẹ ruột sau 28 năm anh và chị gái làm con nuôi trong một gia đình người Pháp.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được mẹ ruột sau 28 năm làm con nuôi xa nửa vòng trái đất - Ảnh 1.

Người mẹ dán hình mình lên hình các con như đang được ở gần con - Ảnh: BTC

Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 159 có chủ đề "Chào mẹ của con!" phát tối 5-12 kể về hoàn cảnh đáng thương của chị Đặng Thị Thúy Hồng (sinh năm 1968), khi phải đứt ruột cho hai đứa con song sinh ngay sau khi sinh ở Bệnh viện Từ Dũ.

Chị Đặng Thị Thúy Hồng cho biết lý do phải cho con trong bức thư viết cho con: "Lúc đó mẹ mạnh mẽ không thể nổi… Nhà không có, không người thân, không thể mạnh mẽ để ôm hai con được.

Thời đó, hai con bị sốt phải đưa qua Nhi Đồng. Trăm bề cay đắng không nhờ được ai, thế đành phải chịu cho chúng con, chúng con đừng hận mẹ tại sao sanh chúng con mà không nuôi như bao trẻ khác".

Chị Thúy Hồng kể cuộc sống hồi nhỏ khổ cực chịu đựng được nhưng bị mẹ thường xuyên đánh đập nên chị bỏ xứ đi vùng kinh tế mới ở Lộc Ninh, Bình Phước.

Sau đó, chị Thúy Hồng gặp được người thương, rồi cưới. Tuy nhiên chị lại bị cha chồng sáng say chiều xỉn chửi suốt ngày, một lần nữa chị bỏ đi. 

Rồi chị mới biết mình có thai và một mình vượt cạn. Sinh con ra nhưng không có khả năng nuôi, chị Thúy Hồng đành phải chấp nhận cho con cho hai ông bà người Pháp.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được mẹ ruột sau 28 năm làm con nuôi xa nửa vòng trái đất - Ảnh 2.

Chị Thúy Hồng (hàng đầu, thứ ba từ trái qua) tại trường quay Như chưa hề có cuộc chia ly

Thương hoàn cảnh đơn chiếc, không nơi nương tựa, Bệnh viện Từ Dũ nhận chị Thúy Hồng vào làm ở căng tin của bệnh viện. 

Sau một thời gian, chị tìm kế sinh nhai khác. Vợ chồng người Pháp từng trở lại Việt Nam tìm mẹ hai đứa trẻ để thông tin về cuộc sống của hai con nhưng không gặp được chị và họ gửi lại Bệnh viện Từ Dũ tấm hình.

Từ lúc thấy hình con, chị Hồng không nguôi thương nhớ, chị đăng ký tìm con qua chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Chị đã nhờ người rửa thêm tấm ảnh của mình rồi dán vào giữa hai con, giống như ba mẹ con luôn luôn bên nhau.

Về hai con sinh đôi là Đặng Minh Hùng, Đặng Thúy Mai, cả hai được gia đình người Pháp yêu thương, chăm sóc rất tốt. 

Đặng Minh Hùng chia sẻ trong thư gửi mẹ: "Con bắt đầu tìm mẹ từ năm 18 tuổi, nhưng không biết bằng cách nào. Con chỉ có thông tin về họ tên mẹ, tuổi và nơi sinh. Con chỉ có thể tra trên Facebook nhưng khi đánh tên mẹ trên Facebook thì ra quá nhiều kết quả.

Rồi một ngày con gõ họ tên mình cùng với tên chị, con bất ngờ tìm được một tấm hình của hai chị em cùng với mẹ, người mà con chưa từng gặp mặt. Con không thể tưởng tượng được một ngày nào đó được gặp lại mẹ!".

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được mẹ ruột sau 28 năm làm con nuôi xa nửa vòng trái đất - Ảnh 3.

Maxim xúc động khi xem những hình ảnh về mẹ mình

Maxim cho biết anh và chị gái nhiều lần về Việt Nam. Thậm chí chị gái còn sống ở Việt Nam 6 tháng trong lúc thực tập, mong tìm được mẹ nhưng vô vọng.

"Trong thâm tâm, con luôn biết là bọn con rất may mắn. May mắn mà mẹ và cả ba mẹ nuôi đã mang lại cho chúng con. Ba mẹ nuôi là những người đã nuôi dạy chúng con nên người, con rất yêu họ. Tuy nhiên mẹ luôn ở trong tim con!" - Maxim chia sẻ.

Sau bao sóng gió cuộc đời, chị Thúy Hồng nguyện ở vậy với hy vọng tìm được con và niềm mong mỏi lớn nhất của chị là được gặp hai con, ăn với hai con bữa cơm. 

"Mẹ đang nghĩ trong đầu sẽ nấu món lẩu thái, mua ghẹ luộc, với làm thêm món nữa, mà chưa biết món gì. Mẹ muốn ăn bữa cơm thân mật với hai con là mẹ vui, mãn nguyện rồi" - người mẹ tâm sự.

Không những người trong cuộc mà khán giả trường quay cũng sụt sùi vì thêm một gia đình được đoàn tụ.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được mẹ ruột sau 28 năm làm con nuôi xa nửa vòng trái đất - Ảnh 4.

Giây phút chị Thúy Hồng và con trai đoàn tụ. Riêng con gái của chị chưa xuất hiện ở chương trình.

Hơn 50 năm thất lạc, người em gái tìm thấy gia đình nhưng anh trai đã không còn Hơn 50 năm thất lạc, người em gái tìm thấy gia đình nhưng anh trai đã không còn

TTO - Dù gia đình không ai tin bà Nguyễn Thị Sen còn sống sau hơn 50 năm thất lạc nhưng người anh song sinh với bà Sen tin em mình còn sống và quyết tìm bằng được. Tuy nhiên, người anh không thể chờ đến ngày đoàn tụ...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận