Tag: Từ Dụ

Hoàn thành trùng tu lăng mộ của Hoàng thái hậu Từ Dụ

Lăng mộ của Hoàng thái hậu Từ Dụ - vợ của Vua Thiệu Trị - đã được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế trùng tu, tôn tạo.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được mẹ ruột sau 28 năm làm con nuôi xa nửa vòng trái đất

TTO - Thông qua chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, Maxim (tên tiếng Việt là Đặng Minh Hùng), 28 tuổi, hiện sinh sống tại Pháp, đã tìm được mẹ ruột sau 28 năm anh và chị gái làm con nuôi trong một gia đình người Pháp.

Bệnh viện Từ Dũ tiêm vắc xin COVID-19 cho các bà bầu

TTO - Sáng 13-8, rất nhiều thai phụ đã đến Bệnh viện Từ Dũ (Q.1, TP.HCM) để tiêm vắc xin COVID-19. Hôm nay là ngày đầu tiên bệnh viện triển khai tiêm cho các bà bầu đến khám tại đây.

Từ huấn lục: Đọc để biết hoàng thái hậu Từ Dụ dạy vua Tự Đức ra sao?

TTO - Có người phụ nữ sinh ra ở Gò Công, sau là hoàng thái hậu, từng dạy con là vua Tự Đức rằng: “Một sợi tơ, một hạt thóc đều là máu mỡ của dân, nếu như lãng phí những thứ đó thì đã vô ích lại đáng tiếc thật, sao bằng giữ lại dùng cho đất nước".

Nằm mơ cũng không nghĩ con sinh đúng khoảnh khắc giao thừa

TTO - Đó là câu nói trong vỡ òa hạnh phúc của một người cha, khi nhìn thấy con mình chào đời vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm 2021.

Truyền kỳ về Con Cua

Lạc Trôi độ Mai An Tiêm thoát nghèo, lý do vì sao mua Cua còn được thêm cái mền rách

Cắt khối u nặng 6,9kg, bằng 1/5 trọng lượng của người bệnh

TTO - Ngày 24-5, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM cho biết vừa phẫu thuật cắt tử cung cho bệnh nhân nữ 44 tuổi, quê Bình Thuận. Khối u nặng 6,9kg, bằng 1/5 trọng lượng của người bệnh.

Sinh thường – không nên chủ quan với ứ đọng sản dịch

Cứ nghĩ sau khi sinh thường, mẹ tròn con vuông, gia đình yên tâm cho chị Hoa xuất viện về nhà. Thế nhưng chỉ ba ngày sau, chị nhập viện lại vì bụng đau quặn thắt, dữ dội từng cơn.

​Khánh thành tượng đài hoàng thái hậu Từ Dũ

TT - Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM sáng 7-3 đã tổ chức lễ khánh thành tượng đài hoàng thái hậu Từ Dũ đặt giữa công viên khu E, mặt hướng về cổng chính (đường Cống Quỳnh) của bệnh viện.