10/08/2019 14:25 GMT+7

Nhờ người trên mạng làm chứng minh thư giá 1,5 triệu để đi máy bay

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Nam hành khách bị phát hiện dùng chứng minh thư có dấu hiệu bất thường để đi máy bay từ sân bay Nội Bài, sau đó đã khai nhận là nhờ một người quen trên mạng xã hội làm hộ với giá 1,5 triệu đồng.

Nhờ người trên mạng làm chứng minh thư giá 1,5 triệu để đi máy bay - Ảnh 1.

Giấy chứng minh nhân dân được hành khách Tạ Đăng C. thuê người quen trên mạng xã hội làm với giá 1,5 triệu đồng - Ảnh: CTV

Báo cáo lên Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết cơ quan này đã phối hợp với Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài bàn giao hành khách Tạ Đăng C., là người sử dụng chứng minh thư có dấu hiệu bất thường để đi máy bay, cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định.

Trước đó, lúc 4h35 ngày 3-8, tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh hành khách và hành lý xách tay sảnh C, tầng 2, nhà ga hành khách T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, an ninh hàng không phát hiện hành khách Tạ Đăng C. (25 tuổi, ở xã An Thịnh, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) sử dụng giấy chứng minh nhân dân có dấu hiệu bất thường để làm thủ tục đi chuyến bay chặng bay Hà Nội - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 5h30 cùng ngày.

Cụ thể, chứng minh nhân dân dân mang tên Tạ Đăng C., sinh ngày 4-3-1994, hộ khẩu thường trú ở huyện Lương Tài, Bắc Ninh, do Công an Bắc Ninh cấp ngày 6-2011, có dấu giáp lai và dấu vân tay bị mờ, không rõ ràng.

Hành khách Tạ Đăng C. sau đó khai nhận do đánh mất chứng minh nhân dân nên đã nhờ một người quen trên mạng xã hội sống tại tỉnh Bình Dương, làm giấy chứng minh nhân dân giả với số tiền 1,5 triệu đồng.

Tạ Đăng C. cung cấp ảnh của mình và chuyển khoản để người này làm chứng minh nhân dân vào tháng 7-2019.

Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện hãng hàng không đã lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với hành khách Tạ Đăng C. và bàn giao hồ sơ vụ việc, người, tang vật vi phạm cho đồn công an sân bay quốc tế  Nội Bài để xử lý theo quy định.

Kỷ luật trưởng công an xã nói làm chứng minh thư giá trăm triệu đồng Kỷ luật trưởng công an xã nói làm chứng minh thư giá trăm triệu đồng

TTO - Nói với dân muốn làm nhanh chứng minh nhân dân, hộ khẩu thì giá phải hơn trăm triệu đồng, trưởng công an xã bị kỷ luật khiển trách.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên