Nhờ người trên mạng làm chứng minh thư giá 1,5 triệu để đi máy bay

10/08/2019 14:25 GMT+7

TTO - Nam hành khách bị phát hiện dùng chứng minh thư có dấu hiệu bất thường để đi máy bay từ sân bay Nội Bài, sau đó đã khai nhận là nhờ một người quen trên mạng xã hội làm hộ với giá 1,5 triệu đồng.

Nhờ người trên mạng làm chứng minh thư giá 1,5 triệu để đi máy bay - Ảnh 1.

Giấy chứng minh nhân dân được hành khách Tạ Đăng C. thuê người quen trên mạng xã hội làm với giá 1,5 triệu đồng - Ảnh: CTV

Báo cáo lên Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết cơ quan này đã phối hợp với Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài bàn giao hành khách Tạ Đăng C., là người sử dụng chứng minh thư có dấu hiệu bất thường để đi máy bay, cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định.

Trước đó, lúc 4h35 ngày 3-8, tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh hành khách và hành lý xách tay sảnh C, tầng 2, nhà ga hành khách T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, an ninh hàng không phát hiện hành khách Tạ Đăng C. (25 tuổi, ở xã An Thịnh, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) sử dụng giấy chứng minh nhân dân có dấu hiệu bất thường để làm thủ tục đi chuyến bay chặng bay Hà Nội - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 5h30 cùng ngày.

Cụ thể, chứng minh nhân dân dân mang tên