26/12/2022 13:46 GMT+7

Nhìn mặt sân Mỹ Đình mà tủi: Vì đâu nên nỗi?

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

"Sân xấu từ hôm đá giao hữu với Borussia Dortmund nhưng đến nay vẫn thế sao? Ôi quản lý thế sao?"; "Tốn rất nhiều tiền cho Mỹ Đình bao lâu nay vẫn thế và ngày càng tệ hại hơn"... là những phản hồi của bạn đọc về mặt sân Mỹ Đình chuẩn bị cho AFF Cup.

Nhìn mặt sân Mỹ Đình mà tủi: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Mặt sân cỏ cháy của sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh: N.K.

Như Tuổi Trẻ thông tin, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) sau 2 lượt đầu tiên ở 2 bảng diễn ra trên 8 sân vận động cỏ mọc xanh mướt ở các quốc gia láng giềng, hầu như đều mang lại sự hài lòng của các đội tham dự.

Đến ngày 27-12 tới đây khi đội tuyển Việt Nam tiếp Malaysia, không chỉ đội khách mà ngay cả chủ nhà Việt Nam đều chê mặt cỏ của sân Mỹ Đình quá xấu.

Trước buổi tập chiều 25-12 của đội tuyển Việt Nam, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã lên tiếng với Tuổi Trẻ Online như sau: "Tôi nghĩ mặt cỏ sân Mỹ Đình chưa thực sự tốt. Sân thi đấu lún hơn sân tập tại VFF".

"Nhìn sân vận động quốc gia của mình mà ái ngại ghê. Nếu không chú thích thì chắc nhiều người nhầm tưởng đây là sân cấp xã, huyện" - bạn đọc Đông Phương cũng bức xúc. 

Theo bạn đọc này: "Bữa giao hữu mà xà ngang khung thành bị xê dịch sau tác động bằng... tay của thủ môn, khu kỹ thuật thì liêu xiêu trước gió, tôi ngồi nhà xem tivi, ngồi nhà đọc báo mà còn thấy quê quê".

Cũng theo một số bạn đọc, không thể lấy bất kỳ lý do nào để biện minh cho sự thiếu chuẩn bị này bởi kế hoạch thi đấu AFF đã biết trước từ nhiều tháng, nếu không muốn nói là cả năm trời. 

Vì vậy, thật khó hiểu khi những người quản lý sân Mỹ Đình lại trưng bày bộ mặt nhếch nhác của sân vận động quốc gia đến với các đội bóng trong khu vực và quốc tế.

Tổ chức một giải đấu trên mặt sân quá tệ, Việt Nam chắc chắn sẽ "mất điểm" mỹ quan với bạn bè quốc tế, nhất là những ngày gần đây Thủ tướng đã lên tiếng về việc phát triển du lịch,  trong đó nêu vấn đề về trách nhiệm.

Về ý này, bạn đọc Đông Phương bổ sung: "Mấy hôm nay chúng ta nói về việc làm sao để phát triển du lịch thì đây, hoạt động thể thao như AFF chính là một trong những cầu nối để bạn bè khu vực và thế giới nhìn thấy điểm đến Việt Nam". 

"Thời đại mà một cú click chuột biết thế giới hôm nay có gì, cách nửa vòng Trái đất vẫn thấy được đất nước xinh đẹp nào đó bên kia đại dương, vậy mà... Sân này mà VFF thuê đến 800 triệu một trận đấu thì quá đắt. Mà tiền thuê cao như vậy thì cơ sở vật chất phải tương xứng chứ, Mỹ Đình ơi" - bạn đọc này viết.

"Giấc mơ World Cup sẽ bắt đầu từ việc nhỏ nhất, cái sân thế này mà bắt cầu thủ phải phấn đấu cho World Cup thì quá phi lý. VFF chỉ chọn được sân Mỹ Đình để tiện di chuyển thôi sao?" - bạn đọc Định Trúc bổ sung.

Không có gì là không thể thay thế, một số bạn đọc đề nghị nếu sân Mỹ Đình không đạt tiêu chuẩn, Việt Nam vẫn có thể tổ chức thi đấu ở các sân vận động khác.

Về ý này, bạn đọc Hoa Le viết: "Việt Nam hết sân bóng có mặt cỏ đẹp rồi hay sao mà cứ phải tổ chức ở nơi có mặt cỏ không đạt yêu cầu như Mỹ Đình? Mặt sân như vậy vừa gây xấu xí ngay chính hình ảnh đất nước và còn không đạt yêu cầu chuyên môn cho các cầu thủ thi đấu trên đó. Đề nghị đổi sân thi đấu ngay lập tức".

Đồng quan điểm không thể tổ chức cho lấy có, bạn đọc Xuan Lam bổ sung: "Đá giải quan trọng nhất năm, mà mặt sân xấu nhất Đông Nam Á là không thể chấp nhận. Không biết đây là lần thứ bao nhiêu bị người nhà chê, chứ khách thì họ không thèm nói, họ có nói ra thì mình cũng nghe quá quen thuộc... Đề nghị đổi sân khác".

Không nhất thiết bằng mọi giá phải tổ chức thi đấu trên sân quốc gia, bạn đọc nick name Người Hà Tây đề nghị: "Sao nhất thiết phải Mỹ Đình, biết rằng mùa đông miền Bắc thường lạnh giá, sao không di chuyển vào miền Nam. Sân Thống Nhất hiện tại mặt cỏ cũng ổn mà".

Vì sao sân Mỹ Đình thời gian qua bị dư luận thường xuyên lên tiếng mà vẫn không thay đổi, bạn đọc Sang nói mỉa: "Chắc do mùa này trời lạnh rét khô, rét đậm, rét hại, rét run nên cỏ không phát triển được. Còn mùa nắng thì nắng quá cỏ cũng bị cháy, không phát triển được. Mùa mưa thì mưa nhiều quá gây ngập úng nên cỏ cũng không phát triển được"

Theo bạn đọc này: "Chắc phải đề xuất tổ chức nhiều buổi hội thảo, nghiên cứu khoa học để tìm ra giải pháp"!

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund

TTO - Xà ngang khung thành CLB Borussia Dortmund đã bị bật ra khiến trận đấu giữa CLB Borussia Dortmund với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 30-11 bị gián đoạn 5 phút.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận