19/12/2022 11:22 GMT+7

Cẩu thả không thể chấp nhận tại giải marathon toàn quốc: Vẫn lại là sân Mỹ Đình!

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - "Lại là sân Mỹ Đình! Buồn!"; "Qua đích mà VĐV vẫn chạy tiếp thì đúng là một chuyện khôi hài nữa sau việc bung cầu môn bóng đá ở sân Mỹ Đình"... Trên đây là ý kiến bình luận của bạn đọc xung quanh những cẩu thả xảy ra ở Đại hội TDTT toàn quốc.

Cẩu thả không thể chấp nhận tại giải marathon toàn quốc: Vẫn lại là sân Mỹ Đình! - Ảnh 1.

Ban tổ chức không có chỉ dẫn trên sân để VĐV, người hâm mộ, truyền thông biết đâu là vạch đích. Điều này khiến VĐV Lê Thị Tuyết - nhà vô địch 42km cắm đầu chạy tiếp dù cô đã hoàn thành cuộc đua - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh, Đại hội thể thao toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 13 đến 18-12 trên sân Mỹ Đình, chứng kiến các VĐV đỉnh cao tham dự nội dung marathon môn điền kinh, nhiều người thực sự ngán ngẩm với công tác tổ chức tại đây.

Được xem là môn có lượng VĐV đăng ký cao nhất trong số các môn thi của đại hội với 59 đơn vị, 710 VĐV, thi đấu 50 nội dung, nhưng công tác tổ chức trên sân Mỹ Đình quá cẩu thả.

Đỉnh điểm của sự cẩu thả, bê bối này là khi các cổ động viên đã vào phía bên trong sân Mỹ Đình để đón các VĐV tại vạch đích, nhưng không thấy vạch đích đâu.

Thậm chí, các nhà báo, cổ động viên đi vòng vèo để hỏi thăm, thậm chí phải gọi điện thoại cho thành viên ban tổ chức.

Không chỉ người ngoài cuộc, mà chính các VĐV tham dự cuộc đua cũng bối rối như nhà vô địch 42km nữ - Lê Thị Tuyết (Phú Yên) sau khi đã cán đích vẫn chạy tiếp. Phải đến khi một thành viên của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chạy theo hô rất to, Tuyết mới biết mình đã về đích rồi.

Chưa kể, các điều kiện cần thiết để tổ chức một cuộc đua như: bàn tiếp nước, bàn y tế hỗ trợ cho các VĐV, thiết bị tính giờ điện tử được gắn vào số đeo của VĐV... ở Đại hội thể thao toàn quốc này cũng... không có nốt!

Chứng kiến công tác tổ chức tại nội dung marathon Đại hội thể thao toàn quốc, một VĐV phong trào đến sân cổ vũ cho người thân phải lắc đầu ngao ngán: 

"Chưa thấy một cuộc thi marathon phong trào nào tại Việt Nam tổ chức tệ như cuộc thi marathon Đại hội thể thao toàn quốc 2022. Rõ ràng cách tổ chức cho thấy sự cẩu thả, chủ quan".

Theo bạn đọc Tuổi Trẻ Online, sự cẩu thả, chủ quan này không chỉ làm ảnh hưởng đến thành tích, sức khỏe vận động viên mà còn thể hiện năng lực của ban tổ chức.

Liền sau đó, nhiều bạn đọc bức xúc và cho rằng ngay cả giải thể thao marathon phong trào còn chuẩn bị chu đáo hơn, huống gì đây là giải chính thống nằm trong khuôn khổ Đại hội thể thao toàn quốc, bốn năm tổ chức một lần.

"Giải quốc gia cho các VĐV chuyên nghiệp mà tổ chức cẩu thả như vậy thì cần xem lại năng lực của ban tổ chức" - bạn đọc Tinh Dang viết.

"Vừa rồi cũng sân Mỹ Đình trận giao hữu bóng đá, giờ lại môn điền kinh, vậy mà cứ đem đến đây để tổ chức, thiếu gì những địa phương có sân chất lượng tốt hơn sân Mỹ Đình" - bạn đọc Vương Văn Minh bổ sung.

Đây không phải là lần đầu tiên sân Mỹ Đình có sự cố khi tổ chức các giải đấu thể thao, nhắc lại chuyện đã qua, bạn đọc nick name Que Hanoi bức xúc: "Qua đích mà VĐV vẫn chạy tiếp thì đúng là một chuyện khôi hài. Trước đó, sự cố bung cầu môn ở bóng đá dư luận đã lên tiếng rồi, nay vẫn vậy! Thật quá đáng"!

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì về vấn đề trên? Theo bạn, làm sao để khắc phục sự cẩu thả như vừa nên trên ở các giải đấu thể thao?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund

TTO - Xà ngang khung thành CLB Borussia Dortmund đã bị bật ra khiến trận đấu giữa CLB Borussia Dortmund với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 30-11 bị gián đoạn 5 phút.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận