12/08/2021 19:22 GMT+7

Nhiều xe hơi chở ‘chui' lấy phí 1,3 - 1,8 triệu đồng/người từ vùng dịch về Phú Yên

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Công an tỉnh Phú Yên cho hay đang điều tra, xử lý nhiều trường hợp xe hơi chở "chui" người dân Phú Yên tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang có dịch COVID-19 về lại quê, trái các quy định về phòng chống dịch.

Nhiều xe hơi chở ‘chui lấy phí 1,3 - 1,8 triệu đồng/người từ vùng dịch về Phú Yên - Ảnh 1.

Một số xe hơi chở người trái phép từ vùng dịch về Phú Yên đang bị cơ quan chức năng tạm giữ để xử lý - Ảnh: NGỌC QUYỀN

Chiều 12-8, tại giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, đại tá Trần Trọng Hiền - phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên - cho biết Công an thị xã Đông Hòa và lực lượng điều tra Công an tỉnh Phú Yên đang phối hợp điều tra, xử lý nghiêm các phương tiện chở người trái phép từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương.

Ông Hiền cho biết, đến nay chỉ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 1 ở xã Hòa Xuân Nam (thị xã Đông Hòa) đã phát hiện 11 xe hơi chở trái phép tổng cộng 68 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về Phú Yên, trong số này có 1 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

"Hiện đang có tình trạng các xe này chở người về gần đến chốt kiểm soát dịch thì thả người dân xuống đi bộ đến chốt để tránh bị cơ quan chức năng xử lý xe. Mà họ hay thả dân lúc đêm khuya hoặc giữa trưa, trong đó có nhiều người già yếu, phụ nữ, trẻ em, gây khó khăn cho lực lượng trực chốt trong việc bố trí nơi chờ cho những người này để địa phương đến nhận" - ông Hiền nói.

Theo thông tin từ Công an thị xã Đông Hòa, các xe chở "chui" này lấy tiền chở người dân về quê với giá 1,3 - 1,8 triệu đồng/người.

Ông Hiền cũng cho biết trong số người Phú Yên được đón và tự phát từ vùng dịch TP.HCM và phía Nam về Phú Yên trước nay đã có 87 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có nhiều người trở về tự phát, gây nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng rất lớn và địa phương khó dập tắt dịch.

Ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết đối với những người tự phát từ TP.HCM và các tỉnh có dịch về Phú Yên thì buộc phải đưa đi cách ly tập trung đúng quy định, mọi chi phí phát sinh trong quá trình cách ly những người này phải chi trả.

Một số xe hơi chở ‘chui’ người về Phú Yên, có người đã dương tính Một số xe hơi chở ‘chui’ người về Phú Yên, có người đã dương tính

TTO - 1 người trong số 11 người thuê xe đi ‘chui’ từ các tỉnh phía Nam về Phú Yên có kết quả test nhanh dương tính. Lực lượng chức năng tham gia lấy lời khai, nắm thông tin của nhóm người trên hiện phải cách ly tạm thời chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận