Tag: phía nam

Đường vành đai 3 sẽ mở ra không gian phát triển mới

TTO - Đường vành đai 3 không chỉ mở ra không gian phát triển mới cho các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn đem lại những bài học kinh nghiệm từ thể chế, việc phối hợp giữa các tỉnh thành để thực hiện dự án.

Cuối tháng 11, đầu tháng 12 có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới/bão, ảnh hưởng các tỉnh phía Nam

TTO - Thông tin được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong bản tin dự báo khí hậu thời hạn tháng các khu vực trên toàn quốc từ ngày 21-11 đến 20-12.

Người dân đội mưa, rét trở lại thủ đô chiều mùng 5 Tết

TTO - Chiều 5-2 (tức mùng 5 Tết), người dân từ các tỉnh đội mưa, rét trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sự bất thường của 'siêu bão' Rai

TTO - Thông thường vào tháng 12, bão đi vào khu vực phía Nam của Biển Đông cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh thành phía Nam, tuy nhiên cơn bão Rai này lại có xu hướng đi ngược lên phía Bắc.

Nhiều xe hơi chở ‘chui' lấy phí 1,3 - 1,8 triệu đồng/người từ vùng dịch về Phú Yên

TTO - Công an tỉnh Phú Yên cho hay đang điều tra, xử lý nhiều trường hợp xe hơi chở "chui" người dân Phú Yên tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang có dịch COVID-19 về lại quê, trái các quy định về phòng chống dịch.

Chủ tịch Phú Yên: ‘Đưa hết người dân từ phía Nam về quê là chia sẻ với TP.HCM, là nghĩa vụ'

TTO - Bên cạnh xe khách, Phú Yên dự kiến tăng cường tàu hỏa để nhanh chóng đưa khoảng 8.500 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê trong thời gian sớm nhất. Tỉnh mở tổng đài trực 24/24 giờ để tiếp nhận đăng ký của người dân về quê.

Bộ Nông nghiệp lập tổ công tác chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ nông sản ở 19 tỉnh thành phía Nam

TTO - Tổ công tác có nhiệm vụ cùng các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố phía Nam thúc đẩy hoạt động sản xuất, thu hoạch nông sản, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ nông sản tại các địa phương khu vực phía Nam bị giãn cách do dịch COVID-19.

Khai mạc hội chợ sản phẩm OCOP phía Nam

TTO - Chiều tối 15-12, hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP (mỗi làng một sản phẩm) khu vực phía Nam khai mạc tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang và kéo dài đến ngày 21-12.

Băng nhóm gây hàng loạt vụ cướp giật ở nhiều tỉnh thành phía Nam sa lưới

TTO - Chỉ trong khoảng hơn 1 giờ, Trần Hoàng Lâm và Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản tại nhiều tuyến đường thuộc TP Rạch Giá (Kiên Giang). Khi cả hai chuẩn bị lên ôtô tẩu thoát về TP.HCM thì bị tổ trinh sát bắt giữ.

230 dự án khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

TTO - Chiều 16-3, cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam khai mạc trong khuôn viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, với gần 230 dự án nghiên cứu đến từ 34 đơn vị.