06/05/2021 12:31 GMT+7

Nhiều trường đại học tiếp tục dạy online, có trường tăng cường dạy cả ngày lẫn đêm

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Nhiều trường đại học ở TP.HCM thông báo tiếp tục cho sinh viên học online thêm 1-2 tuần để phòng dịch COVID-19.

Nhiều trường đại học tiếp tục dạy online, có trường tăng cường dạy cả ngày lẫn đêm - Ảnh 1.

Từng sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM thực hiện khai báo qua điện thoại và quét mã QR trước khi vào trường. Nhà trường đã sẵn sàng phương án dạy online trong những ngày tới - Ảnh: LỆ HUYỀN

Sáng 6-5, ông Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết trường vừa quyết định tiếp tục cho sinh viên học online thêm 2 tuần nữa (từ ngày 10 đến 22-5).

Trước đó, nhà trường quyết định cho sinh viên chuyển sang học online 1 tuần khi có một sinh viên tên T. của trường thuộc diện F1 (đi trên chuyến bay VJ 133 với bệnh nhân 2910). Hiện tại sinh viên này đang ở khu cách ly. Các sinh viên học 2 lớp là F2 cũng đều đang phải cách ly tại nhà chờ đến khi sinh viên T. âm tính sau 14 ngày.

"Toàn bộ sinh viên trường chỉ học online các lớp lý thuyết, còn các lớp thí nghiệm, thực hành, làm dự án và đồ án vẫn triển khai bình thường. Nhà trường cũng đang xem xét khả năng và năng lực từng khoa để có thể triển khai các môn thi online tùy theo môn học", ông Thịnh cho biết thêm.

Ông Lê Phan Quốc, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: "Hiện trường đã có 50% số lớp học phần kết thúc rồi. 50% còn lại hiện đang học, việc học online với số còn lại là có thể thực hiện (trừ một số học phần quá đặc thù như thực hành). Do đó, trường sẽ tổ chức học online từ tuần sau".

Theo ông Phan Hồng Hải - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, từ lúc bùng phát đợt dịch COVID-19 trước tết, nhà trường đồng thời tổ chức cho sinh viên học hai hình thức trực tiếp và online. Việc này được nhà trường duy trì cho đến nay.

"Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhà trường đang đẩy mạnh học online, những môn thực hành sinh viên vẫn trực tiếp nhưng sẽ thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19", ông Hải cho biết.

Trong khi đó, hàng loạt trường khác đều cho biết đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, sẵn sàng phương án dạy - học online khi có khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Ông Trần Nam, trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), thông tin: "Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo sẵn sàng phương án để chuyển sang học online. Phần mềm học online đã có sẵn, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn nữa thì trường sẽ triển khai dạy online ngay".

Ngay tại cổng Trường ĐH Luật TP.HCM, đội ngũ hội sinh viên chia thành các ca trực, sẵn sàng kiểm tra và nhắc nhở các sinh viên thực hiện quét mã QR, khai báo y tế theo yêu cầu của Bộ Y tế qua điện thoại. 

Theo ông Lê Văn Hiển - phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo nhà trường, hiện trường vẫn duy trì dạy trực tiếp, tuy nhiên nếu dịch diễn biến phức tạp sẽ chuyển sang dạy online ngay vì mọi thứ đều đã sẵn sàng cho việc này.

Tăng cường dạy cả ngày lẫn đêm để sớm kết thúc thời khóa biểu

Trưa nay 6-5, Trường ĐH Tài chính - marketing đã ra thông báo tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19 và tăng cường tiến độ giảng dạy, học tập tại trường. Theo đó, sẽ tăng cường tiến độ, khối lượng giảng dạy và học tập tại trường bắt đầu từ ngày 6-5 để kết thúc sớm thời khóa biểu học kỳ đầu năm 2021.

Buổi học tăng cường có thể tổ chức vào các buổi sáng, chiều, tối các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật đối với các khóa chính quy) tại tất cả các cơ sở học tập của trường.

Sinh viên, giảng viên rời TP.HCM dịp lễ, khi quay lại phải khai báo y tế Sinh viên, giảng viên rời TP.HCM dịp lễ, khi quay lại phải khai báo y tế

TTO - Hàng loạt trường đại học ở TP.HCM ra thông báo yêu cầu giảng viên, sinh viên phải thực hiện khai báo y tế theo quy định nếu rời khỏi TP.HCM dịp lễ 30-4 và 1-5, trước khi trở lại trường.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên