Nhiều tỉnh công bố cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến đầu tháng 5

16/04/2020 06:46 GMT+7

TTO - Tỉnh Hà Nam cho học sinh nghỉ đến hết 3-5, Đồng Tháp cho nghỉ đến hết 2-5, Quảng Ninh nghỉ đến hết 30-4, trong khi nhiều tỉnh thành khác cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

Nhiều tỉnh công bố cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Học sinh cả nước tiếp tục nghỉ học phòng tránh COVID-19 - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 15-4 UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16-3 đến hết ngày 3-5-2020.

Tỉnh cũng chỉ đạo các nhà trường, giáo viên thực hiện thường xuyên hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, tăng cường giao bài tập cho học sinh; Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam phối hợp với Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh thực hiện phát sóng các chương trình dạy và học trên sóng truyền hình; ưu tiên việc dạy và học trên truyền hình cho học sinh khối 9 và khối 12 với ba môn chính là ngữ văn, toán, tiếng Anh, thời lượng 3 tiết/buổi.

Tại Thanh Hóa, UBND tỉnh quyết định cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30-4 để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, tỉnh Đồng Tháp cũng có thông báo cho học sinh nghỉ đến hết 2-5, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ đến hết 30-4 trong khi nhiều địa phương chưa có thông báo thời điểm cụ thể học sinh đi học lại.

Tại TP.HCM - một trong những nơi thuộc nhóm nguy cơ cao phải thực hiện cách ly xã hội đến 22-4, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cuối ngày 15-4 chỉ đạo Sở GD-ĐT thành phố nhanh chóng nghiên cứu đề xuất thời gian tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Trước đó, TP.HCM kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 19-4. 

Hà Nội - địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao phải tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 22-4, tối 15-4 đã thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ từ 16-4.

Trước đó Đà Nẵng, cũng thuộc nhóm phải cách ly xã hội đến 22-4, có công văn cho học sinh nghỉ tiếp đến khi có thông báo mới...

Trong khi đó, sau khi xác định thuộc nhóm có nguy cơ thấp về dịch bệnh COVID-19, tỉnh Cà Mau đã có quyết định cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại từ tuần sau.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo

TTO - Chiều 10-4, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Sở GD-ĐT Đà Nẵng, UBND các quận huyện về thời gian nghỉ học, đi học lại của học sinh, học viên trên địa bàn.

TTXVN - NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận