Cà Mau cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ 20-4

16/04/2020 09:21 GMT+7

TTO - Sau khi xác định thuộc nhóm có nguy cơ thấp về dịch bệnh COVID-19, tỉnh Cà Mau đã có quyết định cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại từ tuần sau.

Cà Mau cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ 20-4 - Ảnh 1.

Chỉ thị hỏa tốc của chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quy định khá chi tiết các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó có hướng dẫn việc đi học trở lại - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 15-4, UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Về lĩnh vực giáo dục, UBND tỉnh Cà Mau cho phép học sinh khối 9 và 12 đi học lại từ ngày 20-4. UBND tỉnh giao Sở Giáo dục - đào tạo căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sỉ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Đồng thời khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đến trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, trường chính trị tỉnh và các trung tâm bồi dưỡng chính trị) tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo của UBND tỉnh.

Cũng theo chỉ thị này, cấm tụ tập từ 10 người trở lên tại một số vị trí ngoài công sở, nhà máy, xí nghiệp, trường học và bệnh viện...

13 cán bộ ở Cà Mau làm việc tại nhà để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 13 cán bộ ở Cà Mau làm việc tại nhà để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19

TTO - Trưa 29-3, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc các lãnh đạo, nhân viên sở liên quan đến ca bệnh 167.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận