TP.HCM: Nhanh chóng tính thời gian tiếp tục cho học sinh nghỉ

15/04/2020 19:51 GMT+7

TTO - Chiều 15-4, tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo Sở GD-ĐT thành phố nhanh chóng nghiên cứu đề xuất thời gian tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

TP.HCM: Nhanh chóng tính thời gian tiếp tục cho học sinh nghỉ - Ảnh 1.

Học sinh Tường tiểu học Bàu Sen, Q.5, TP.HCM trong giờ học - Ảnh: NHƯ HÙNG

Chỉ đạo được đưa ra trong bối cảnh chiều 15-4, Thủ tướng đồng ý kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho TP.HCM cùng 11 địa phương thuộc nhóm "nguy cơ cao" tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22-4.

Đề xuất thời gian nghỉ học, chuẩn bị phương án đi học lại

Ông Liêm cho hay trước đây TP.HCM kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 19-4. Tuy nhiên, chỉ đạo mới của Thủ tướng kéo dài thời gian cách ly xã hội của TP đến hết ngày 22-4. Do vậy, UBND TP giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế nghiên cứu, đề xuất để ủy ban quyết định kéo dài thời gian nghỉ học cho phụ huynh và học sinh chủ động, đồng thời lên kế hoạch thời gian đi học cho học sinh.

Mặt khác, theo ông Liêm, từ chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, UBND TP cũng đã có văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT xây dựng bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch COVID-19, lấy ý kiến các trường, sau đó báo cáo ủy ban để ban hành bộ tiêu chí trước ngày 30-4.

Người dân không lo thiếu hàng hóa

Nói về việc TP tiếp tục thực hiện cách ly xã hội, ông Liêm lưu ý TP đã công bố 2.610 điểm bán hàng, bao gồm siêu thị, cửa hàng, hệ thống cửa hàng tiện lợi đảm bảo cho người dân mua các mặt hàng thiết yếu. Người dân không phải lo lắng việc thiếu hàng hóa.

"TP luôn chuẩn bị 50-100% lượng hàng hóa so với bình thường, cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm, mặt hàng thiết yếu cho người dân. Quận, huyện nào cũng có điểm bán hàng, đảm bảo khi nào cũng dư thừa", ông Liêm nhấn mạnh.

Mặt khác, theo ông Liêm, từ đây đến hết 22-4 TP tiếp tục thực hiện nghiêm, mạnh mẽ chỉ thị 15, 16. Trong đó ông chỉ đạo một số nội dung cụ thể:

- Tiếp tục hạn chế tối đa đi ra ngoài, yêu cầu người dân ở trong nhà, nhất là những người trên 60 tuổi.

- Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

- Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của người dân, các doanh nghiệp.

- Các cơ sở lưu trú ngắn hạn, khách sạn tạm ngưng không nhận khách mới đến 0h ngày 22-4.

- Các sở, ngành liên quan như giao thông vận tải, du lịch, văn hóa… tiếp tục chuẩn bị phương án riêng để ứng phó với tình hình dịch COVID-19, duy trì ổn định trên địa bàn TP.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học  đến khi có thông báo

TTO - Chiều 10-4, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Sở GD-ĐT Đà Nẵng, UBND các quận huyện về thời gian nghỉ học, đi học lại của học sinh, học viên trên địa bàn.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận