29/03/2020 08:23 GMT+7

63 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương chưa xác định ngày đi học lại

TTXVN
TTXVN

TTO -Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tính đến ngày 28-3 có 63 tỉnh, thành trên cả nước cho toàn bộ học sinh nghỉ học, nhiều nơi chưa xác định ngày học sinh trở lại trường.

63 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương chưa xác định ngày đi học lại - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tại TP.HCM học trực tuyến - Ảnh: NHƯ HÙNG

Nhiều tỉnh chưa xác định ngày cho học sinh trở lại trường như: Hưng Yên, Hà Nam, Bạc Liêu, Trà Vinh, Long An, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Dương, Cà Mau, Sóc Trăng, Hà Giang, Điện Biên, Tuyên Quang, Hậu Giang, Phú Thọ, Cao Bằng, Thanh Hoá, Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre, Yên Bái, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Lạng Sơn...

Đi cùng với thông báo nghỉ học là những khuyến cáo về việc học online, trực tuyến, học qua truyền hình. Đồng thời, UBND các tỉnh quán triệt việc học sinh, gia đình cần tuân thủ những hướng dẫn của  Bộ Y tế trong công tác phòng dịch tại nơi ở.

Theo công văn cho học sinh nghỉ học của UBND tỉnh Hưng Yên thì Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Đài Phát thanh và truyền hình Hưng Yên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức học trực tuyến, online, học từ xa; giảm nhẹ chương trình học, chú ý bảo đảm chất lượng dạy học; không tổ chức dạy thêm, học nhóm.

Đồng thời nhà trường thông báo cho cha mẹ học sinh có biện pháp hỗ trợ học sinh học trực tuyến tại nhà, quản lý các cháu không được ra ngoài, không được tụ tập hoặc đến nơi đông người, nếu có việc thật cần thiết phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, tiếp xúc với người khác giữ khoảng cách hơn 2m và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trọng Hoàn, chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, từ ngày 28-3, học sinh tất cả các cấp trên địa bàn tỉnh này nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận