21/04/2022 15:13 GMT+7

Nhiều gia đình tin tưởng vào mô hình trường nội trú quốc tế tại Việt Nam

TH - VĨNH HÀ
TH - VĨNH HÀ

'Sau hai năm COVID-19, có nhiều người quan tâm hơn đến mô hình nội trú học chương trình quốc tế như TH School đang triển khai' - bà Mai Thị Lệ Quyên, giám đốc tuyển sinh Hệ thống TH School, chia sẻ.

Nhiều gia đình tin tưởng vào mô hình trường nội trú quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Giáo dục nội trú là lựa chọn được cân nhắc nhiều hơn cả trong những năm gần đây - Ảnh: TH School

Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế gần 20 năm, bà Quyên cho rằng đó là dấu hiệu tích cực cho thấy phụ huynh học sinh ngày càng tin tưởng vào mô hình giáo dục quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại tại Việt Nam, đặc biệt là các đơn vị giáo dục thuộc các tập đoàn uy tín.

Ngôi trường 2 trong 1: Chương trình quốc tế - Giáo dục nội trú

TH School đang hướng tới việc cung cấp giáo dục toàn diện với chương trình học quốc tế và đời sống nội trú chất lượng cao cho học sinh.

Đây là mô hình lý tưởng cho những phụ huynh muốn tìm cho con một môi trường để trải nghiệm cuộc sống tự lập, an toàn và hướng đến các chuẩn mực quốc tế.

Nằm trong một khuôn viên rộng rãi gần 25.000m2 với không khí thoáng đãng và trong lành, chỉ cách trung tâm hội nghị quốc gia 30 phút chạy xe trên con đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, khu nội trú TH School tại Hòa Lạc được nhiều phụ huynh ví von là "ngôi trường cổ tích". 

Mô hình nội trú TH School không chỉ đẹp, hiện đại, có thể cung cấp cho học sinh điều kiện sinh hoạt, học tập, giải trí tốt mà còn đảm bảo học sinh được học chương trình học tập chuẩn quốc tế như A Levels - bằng tú tài Anh.

Nhiều gia đình tin tưởng vào mô hình trường nội trú quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 2.

Khuôn viên xanh rộng 25.000m2 tại TH School Hòa Lạc - Ảnh: TH School

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan và trải nghiệm mô hình nội trú TH School Hòa Lạc, nhà trường sẽ tổ chức một sự kiện "mở" cho các gia đình vào cuối tuần này.

Sự kiện sẽ giúp phụ huynh và học sinh trải nghiệm hoạt động STEM thú vị, sáng tạo, thi đấu thể thao và bữa ăn cực "chất" của học sinh nội trú. Đặc biệt, khi tham dự sự kiện, học sinh có cơ hội nhận được HỌC BỔNG lên đến 100% học phí.

Thời điểm vàng: Nhu cầu học nội trú gia tăng

Từ những năm trước thời kỳ COVID-19, mô hình trường học nội trú - boarding school đã không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt Nam. Thống kê cho thấy, người Việt Nam chi khoảng 3 tỉ USD một năm cho hoạt động du học, trong đó chiếm không nhỏ là số lượng học sinh học nội trú từ cấp phổ thông.

Đại dịch COVID-19 kéo dài hai năm khiến cho tâm lý lựa chọn của phụ huynh cũng có những thay đổi. Những khó khăn do phải cách ly, khó khăn về di chuyển, không được ưu đãi về chi phí khiến nhiều người phải cân nhắc việc tìm một môi trường học tập phù hợp cho con thay vì du học như trước đây, nhất là khi có nhiều học sinh, sinh viên du học nhưng vẫn phải học online tại Việt Nam.

Xu thế tìm một cơ sở giáo dục chất lượng theo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam được nhiều người quan tâm. Và những mô hình "2 trong 1", đưa học sinh vào một môi trường sống và học tập quốc tế, nhưng ở tại Việt Nam trở thành ưu tiên trong lựa chọn của những gia đình khá giả.

Nhiều gia đình tin tưởng vào mô hình trường nội trú quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 3.

TH School hướng tới việc cung cấp giáo dục toàn diện với chương trình học quốc tế và đời sống nội trú chất lượng cao cho học sinh theo học.

Anh Nguyễn Văn Đăng (Tây Hồ, Hà Nội), đón con trở về nước từ giữa năm 2021, cho biết số lượng trường nội trú hiện đại và giảng dạy chương trình quốc tế tại Hà Nội không nhiều (phần lớn là hệ bán trú). Anh vẫn mong mỏi được gửi con vào trường nội trú, nơi con được rèn luyện kỹ năng sống tự lập, có môi trường đa văn hóa được quản lý với các giáo viên quốc tế. Việc học nội trú từ cấp phổ thông sẽ giúp con thuận lợi hơn nhiều khi lên cấp đại học.

Tại TH School, khá nhiều phụ huynh như anh Đăng đã quyết định chọn mô hình giáo dục nội trú. Đại diện tuyển sinh của TH School cũng cho rằng, đây là thời điểm vàng để các trường quốc tế tại Việt Nam khẳng định chất lượng và thuyết phục các khách hàng cao cấp ngay tại quê hương của mình.

Theo bà Mai Thị Lệ Quyên, Giám đốc tuyển sinh Hệ thống TH School, một môi trường để rèn cho học sinh nhiều bài học cuộc sống, mang lại cho các em nền tảng giáo dục kiến thức và cả nhân cách tốt. Trường nội trú không chỉ trao cho học sinh nền tảng kiến thức vững vàng mà còn trao cho các em những hành trang, kỹ năng thực sự cần thiết để bước vào đời; khả năng độc lập, biết chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, hòa nhịp và bắt kịp cuộc sống trong môi trường mới… đó chính là điều đáng quý mà một ngôi trường nội trú có thể đem lại cho các bạn học sinh. Đó là lý do nhiều gia đình chi "tiền tỉ" để con theo học tại Úc, Anh, Mỹ…

Mọi chi tiết xin vui lòng tham khảo tại:

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM TH SCHOOL HÒA LẠC

Thời gian: Thứ Bảy, 23/4/2022

Đăng ký tại: bit.ly/thschool_openhouse_hoalac

Hotline: 0919 382 255

Email: admissions@thschool.edu.vn

TH School sẽ trao học bổng lên tới 100% cho các học sinh xuất sắc TH School sẽ trao học bổng lên tới 100% cho các học sinh xuất sắc

TH School dành 55 suất học bổng Vì tầm vóc Việt, trị giá 30 - 50 - 70 - 100% cho chương trình Cambridge IGCSE (Lớp 9-10) và A-Levels (Lớp 11-12).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên