Tag: kĩ năng sống

Học ngành Hướng dẫn du lịch giúp gen Z có nhiều kỹ năng trong thời đại mới

Trong thời đại thế hệ Z (gen Z) đang làm chủ, thành công bằng sự khác biệt, khẳng định bản sắc chính mình chính là đích đến của nhiều bạn trẻ hiện đại.

Cô gái 'bom hàng' bị chủ quán đến tận nhà giáo huấn

Không những "bom hàng" đồ ăn giữa trời nắng nóng khiến shipper mất công, nữ khách hàng này còn dùng những lời lẽ khó nghe mắng vốn chủ quán nên mới xảy ra cớ sự này.

Nhiều gia đình tin tưởng vào mô hình trường nội trú quốc tế tại Việt Nam

'Sau hai năm COVID-19, có nhiều người quan tâm hơn đến mô hình nội trú học chương trình quốc tế như TH School đang triển khai' - bà Mai Thị Lệ Quyên, giám đốc tuyển sinh Hệ thống TH School, chia sẻ.

Để con khai phóng tư duy - phát triển vượt trội

0 - 6 tuổi là giai đoạn ‘vàng’ trẻ phát triển trí não và tư duy, đầu tư vào giáo dục đúng hướng sẽ giúp trẻ trở nên vượt trội về mọi mặt.

Dạy trẻ cách thoát thân khi bị bỏ quên trên xe

TTO - Vụ bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Gateway khiến nhiều phụ huynh giật mình khi chưa dạy trẻ những kỹ năng cơ bản để tự mình xoay sở khi không may rơi vào trường hợp tương tự.

Mẹ Việt dạy con kiểu Nhật

TTO - Thời điểm Tết sắp đến là lúc mà nhiều gia đình trẻ ở thành phố trở nên bấn loạn bởi người giúp việc hay ‘đánh tháo’ về quê. Nhiều tổ ấm ở Việt Nam đang ngày càng lệ thuộc vào người giúp việc, trong khi hầu hết gia đình ở Nhật không có giúp việc

Đề nghị thu hồi sách có bài “Vượt qua nỗi sợ”

TTO - Ngày 26-8, Bộ GD-ĐT có văn bản yêu cầu NXB Giáo dục thu hồi cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” có bài học tựa đề “Vượt qua nỗi sợ”, xuất bản năm 2014.

Tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống phải được cấp phép

TTO - Trước thực tế có nhiều cơ sở tổ chức các chương trình giáo dục (GD) kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài chương trình chính khóa, Bộ GD-ĐT đã xây dựng quy định quản lý hoạt động trên để tránh việc tùy tiện triển khai hoạt động này trong các nhà trường.