07/09/2021 09:00 GMT+7

Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TH School là ngôi trường ghi dấu ấn đầu tiên ở Việt Nam áp dụng mô hình giáo dục toàn diện theo chương trình tiên tiến của thế giới, kết hợp với giá trị truyền thống của Việt Nam.

Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt - Ảnh 1.

Thầy hiệu trưởng TH School Hòa Lạc Stephen West Leslie đánh trống tại điểm cầu Hòa Lạc - Ảnh: TH School

Trường tổ chức khai giảng vào ngày 6-9, muộn hơn các trường khác một ngày. Lễ khai giảng trực tuyến của TH School để lại cảm xúc đẹp đối với nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

Tinh thần tuyệt vời từ TH School

Dù khai giảng trực tuyến nhưng Nguyễn Phúc Linh, học sinh G8C và Nguyễn Phúc Bảo Khánh, học sinh lớp 3D học tại điểm trường TH School ở Chùa Bộc (Hà Nội) vẫn dậy từ sớm chuẩn bị trang phục rồi kết nối zoom, hồi hội chờ buổi lễ bắt đầu theo cách đặc biệt chưa từng có.

"Đã được thông báo trước về lễ khai giảng trực tuyến để phòng dịch bệnh, gia đình tôi vẫn muốn có sự chuẩn bị thật tốt để con có tâm thế bước vào một năm học mới. Khi dịch bệnh bùng phát, học sinh không thể đến trường, con đã làm quen với việc học trực tuyến nên việc kết nối để dự buổi lễ thuận lợi. 

Trước đó, các thầy cô đã hướng dẫn học sinh thay màn hình nền trên cửa sổ ứng dụng nên so với các buổi học trực tuyến khác, buổi lễ khai giảng mang lại cho cả con và chúng tôi cảm xúc đặc biệt hơn và dù chỉ nhìn hình ảnh TH School qua màn hình nhưng hơn bao giờ hết, thấy thật thân thuộc, gắn bó" - phụ huynh Phúc Linh và Bảo Khánh chia sẻ.

Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt - Ảnh 2.

Bảo Khánh, học sinh lớp 3D trường TH School Chùa Bộc dậy từ sớm chuẩn bị đồng phục và háo hức chào đón lễ khai giảng - Ảnh: TH School

Năm nay là năm đầu tiên Bảo Khánh chuyển đến học tại TH School nên cô bé có phần hồi hộp hơn. Trước lễ khai giảng, Bảo Khánh và các bạn đã được cô giáo dạy Âm nhạc tập hát bài hát truyền thống của TH School. Trong lễ khai giảng, cô bé lại được đọc một đoạn nhạc Rap nên rất sung sướng, tự hào vì đã góp phần nhỏ bé trong ngày đầu năm học mới. Kết nối với học sinh và tạo điều kiện cho mỗi học sinh được tham gia, hòa chung vào các hoạt động tập thể lớp là cách mà các thầy, cô ở TH School chú tâm để các em không bị cảm giác xa cách trong những ngày học trực tuyến. Điều đó càng khiến các cô bé, cậu bé mong mỏi một ngày được gặp thầy, cô và các bạn tại trường.

Phúc Linh - lớp 8C - đã học năm thứ 2 ở TH School, mỗi lần thấy hình ảnh các thầy cô chủ nhiệm các môn học của Linh trên màn hình là lại hào hứng hét to: "Mẹ ơi cô Choi kìa, thày Lee thày Elbern kìa!".

Không thể tổ chức lễ khai giảng tại trường, nhưng clip đầy sáng tạo và ấn tượng của TH School xuất hiện trên nền tảng trực tuyến đã khiến nhiều học sinh từng học ở mái trường này xúc động. Các em được nhìn lại những hình ảnh thân thuộc: sân trường rộng lớn, hàng cây rợp bóng, những lớp học, những vật dụng nhỏ xinh… Huyền Anh, học sinh lớp 8GC đã nói "Tất cả làm em có cảm giác nhớ trường vô cùng, rất muốn sớm trở lại với sự thân quen tuyệt vời này".

Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt - Ảnh 3.

Những hình ảnh trong lễ khai giảng khiến Huyền Anh xúc động và nhớ trường vô cùng…

"Lễ khai giảng được tổ chức đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm sự trang trọng và ý nghĩa. Nhà trường và các thầy, cô giáo đã nỗ lực xây dựng chương trình và nội dung chắt lọc, thu gọn hơn nhưng thật sinh động, bắt mắt để thu hút sự tập trung và chú ý của các con. Lễ khai giảng năm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của con" - chị Vân, phụ huynh Huyền Anh chia sẻ

Bảo Khuê, một học sinh khác thì ấn tượng với hình ảnh đánh trống của thầy hiệu trưởng TH School Hòa Lạc Stephen West Leslie - tại điểm cầu Hòa Lạc - và cô Yvette Jeffrey cùng đồng nghiệp tại điểm cầu TH School Chùa Bộc. Tiếng trống trường vốn là đặc trưng và thân quen với mỗi học sinh Việt Nam, nhưng được ngân vang lên bởi những thầy cô quốc tế, như một sự kết hợp hài hòa giữa truyền thồng và hiện đại, là một trong những giá trị cốt lõi của TH School. Vậy là một năm học mới đã bắt đầu, với những khó khăn thách thức của đại dịch, nhưng tất cả sẽ cùng nhau vượt qua với nỗ lực cao nhất để có một năm học thành công cho học sinh.

Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt - Ảnh 4.

Cô Yvette Jeffrey (Hiệu trưởng khối Mầm non & Tiểu học) cùng đồng nghiệp đánh trống tại điểm cầu TH School Chùa Bộc - Ảnh: TH School

Tiến lên phía trước với những mục tiêu mới

Chia sẻ qua zoom, học sinh TH school ấp ủ nhiều mục tiêu cụ thể trong năm học mới. Hà Vy - học sinh ở TH School Chùa Bộc bày tỏ: "Con sẽ cố gắng dành thời gian tự học tiếng Hàn Quốc để khi quay trở lại trường có thể nói chuyện với các bạn Hàn Quốc. Mục tiêu tiếp theo là dành được kết quả cao trong kỳ thi IGCESE lớp 9 và chinh phục các giải thưởng cũng như đạt kết quả cao năm học 2021-2022". 

Còn Anh Minh mong muốn dành nhiều thời gian cho môn Toán để đạt được kết quả học tập cao nhất trong năm học này và chinh phục giải thưởng "Tìm kiếm ngôi sao Phương Đông" mà Minh đang chuẩn bị và sẽ dự thi vào tháng 10 tới.

Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt - Ảnh 5.

Bảo Khuê đặt nhiều mục tiêu trong năm học tới, như: Hoàn thành chương trình toán IGCSI hệ 1 năm với kết quả tốt nhất, tiếp tục các đề tài nghiên cứu về phát triển bền vững…

Chị Lê - mẹ Bảo Khuê - cho biết, chị cùng con gái đặt ra nhiều mục tiêu trong năm học gồm: Hoàn thành chương trình toán IGCSI hệ 1 năm với kết quả tốt nhất; Có ý thức và nỗ lực, trách nhiệm cao nhất trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp và cộng đồng và Xây dựng kế hoạch tiếp tục đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tế với sự hỗ trợ từ Ban phát triển bền vững của Tập đoàn TH (có thể tiếp tục tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học phù hợp).

Tham gia lễ khai giảng online qua zoom, bà Thái Hương - Nhà sáng lập hệ thống TH School - đã đọc lá thư hết sức ấn tượng gửi tới học sinh. Bà nhấn mạnh: "Tôi tin rằng "lửa thử vàng, gian nan thử sức", hãy sẵn sàng đón nhận bất cứ thử thách nào với tinh thần lạc quan và thái độ tích cực nhất. Chưa bao giờ, giáo dục lại rộng mở đến thế - khi chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận kiến thức, cập nhật kỹ năng, hay chủ động đề xuất ý tưởng, sáng kiến mà không chịu bất cứ sự ràng buộc nào về không gian hay thời gian.

"Trong nguy có cơ", đây chính là lúc các học sinh TH School có cơ hội được rèn giũa để trở thành những "công dân số" tương lai, có thể thành công ở bất kỳ nơi nào mà các em mong muốn".

Hun đúc cho thành công của các em - nhìn từ một lễ khai giảng đặc biệt, chị Nguyễn Thu Thảo - giám đốc điều hành TH School - cho biết nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo để dù học trực tuyến hay trực tiếp thì học sinh vẫn được tiếp cận thiết bị học tập và chương trình phù hợp: "Với sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô, các học liệu như sách vở, bút vẽ, màu vẽ, các dụng cụ học tập… đều đã được nhà trường gửi tới từng học sinh để đảm bảo việc học tập của các em không bị ngắt quãng".

Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Thu Thảo - giám đốc điều hành TH School - cùng các thầy cô giáo tại Lễ khai giảng ở điểm cầu TH School Chùa Bộc - Ảnh: TH School

Đặc biệt, chương trình học của nhà trường đòi hỏi tương tác cao. Vì thế, sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh rất chặt chẽ. "Mỗi tiết học, thầy cô sẽ giảm thời gian giảng lý thuyết xuống còn 30 phút, thời gian còn lại gửi bài tập và hướng dẫn phụ huynh tương tác cùng các con. Nhà trường sẽ chia lớp học thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm chỉ 6-7 em và giáo viên sẽ gọi tên các con trong suốt buổi học, để nhắc nhớ cho các con biết là thầy cô vẫn đang rất chú tâm đến các con dù là học online"- chị Thảo nhấn mạnh.

Kết lại một Lễ khai giảng đặc biệt, thầy Pete Kenedy, tổng hiệu trưởng TH School lạc quan: "Chúng tôi thấy rất háo hức và hy vọng vào tương lai, mặc dù học trực tuyến, cùng với nỗ lực của học sinh và sự chuyên nghiệp của giáo viên, chúng tôi sẽ làm cho năm học này trở thành năm học tốt nhất từ trước đến nay".

Năm học trước, học sinh TH School đã đạt các thành tích học thuật xuất sắc như đạt tổng 52 điểm A* (điểm tuyệt đối) và 14 điểm A trong các kì thi IGCSE, và A-Level, cúp bạc toán học châu Á AIMO, hay Giải Vàng W.I.C.O - Olympic phát minh và sáng chế thế giới. Học sinh TH School cũng tiếp tục chứng tỏ tiềm năng của những nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai với hàng loạt các điểm nhấn như TH Mun Conference, cúp vô địch The Debaters 2021, cúp bạc cuộc thi tiếng Anh quốc tế HIPPO Việt Nam.

Khám phá kỳ thi tú tài quốc tế tại TH school Khám phá kỳ thi tú tài quốc tế tại TH school

Trưa 23/5, cô Jane Ball- giáo viên Toán của trường TH School lên lớp như mọi buổi học hàng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên