Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay chống dịch COVID-19

11/04/2020 19:19 GMT+7

TTO - Ngày 11-4, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á đã phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An hai máy thở cao tần Philips V680 phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao máy thở cho bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An - Ảnh: P.T.H

Hai máy thở cao tần Philips V680 sản xuất tại Mỹ có trị giá gần 2 tỉ đồng, được giới y khoa đánh giá là những chiếc máy thở thông minh, được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Việc Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An hai máy thở Philips V680 theo đánh giá của lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An là đặc biệt cần thiết, góp phần vào công tác điều trị bệnh nhân nhiễm dịch bệnh trên toàn tỉnh.

PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế cho biết - tỉnh Nghệ An đang ở giai đoạn 1 trong chống dịch, phải tập trung theo dõi, cách ly, phát hiện để điều trị kịp thời những ca dương tính. Đến nay, tỉnh đã đón gần 10.000 công dân từ các nước về cách ly, trong đó gần 7.000 trường hợp tại các trung tâm cách ly tập trung. Vì vậy, tỉnh rất cần sự chung tay đóng góp của nhân dân, trong đó Tập đoàn TH đã hỗ trợ cho tỉnh trên tất cả các lĩnh vực và trong phòng chống dịch bệnh.

Bà Trần Thị Như Trang - giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho hay quỹ và các đối tác trao tặng máy thở cho bệnh viện căn cứ trên kết quả khảo sát, tìm hiểu về nhu cầu của tỉnh trong phòng, chống dịch giai đoạn hiện tại và thời gian sắp tới.

Cùng việc tài trợ hai máy thở, Tập đoàn TH còn trao tặng 15.000 ly sữa tươi cho người cách ly và lực lượng y bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An. Đây là món quà thiết thực nằm trong khuôn khổ chương trình "Một triệu ly sữa tươi chung tay đẩy lùi dịch COVID-19" do Tập đoàn TH thực hiện từ ngày 10-3, khi cả nước bắt đầu bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch bệnh.

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tặng sữa TH true MILK tại bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh: P.T.H

Tính đến nay, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã ủng hộ hơn 15 tỉ đồng cho cuộc chiến chống dịch COVID -19. Trong đó, 5 tỷ đồng được tài trợ mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện; chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK (trị giá hơn 8,2 tỷ đồng) tới các lực lượng tuyến đầu; 2 tỷ đồng tài trợ máy thở và tổ chức các hoạt động thiện nguyện khác.

Bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, Chủ tịch Hội đồng chiến lược TH, Chủ tịch Quỹ Vì tầm vóc Việt cũng khẳng định "chống dịch như chống giặc" nên mọi người dân đều đang thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng nhất trí trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Ngoài tinh thần tự nguyện, với mỗi người, đây còn là một phần trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp cần đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong khó khăn.

Theo các chuyên gia y tế cứ 1.000 bệnh nhân dương tính với COVID -19 sẽ có khoảng 50 người nhiễm nặng phải sử dụng máy thở loại xâm lấn. Thực tiễn đối phó dịch bệnh tại nhiều quốc gia cũng cho thấy việc đáp ứng đủ nhu cầu máy thở cho hoạt động khám chữa bệnh là đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Khi dịch bệnh bùng phát mạnh, nhu cầu sử dụng máy thở tăng cao, khả năng cơ sở vật chất của y tế đáp ứng đủ nhu cầu máy thở sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Với sự hỗ trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, hiện 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK đã có mặt ở các "điểm nóng" phòng chống dịch trên cả nước, trong đó có 21 trung tâm y tế hàng đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ…

Ủng hộ một ngày lương, Hà Nội góp 56 tỉ vào quỹ phòng chống COVID-19 Ủng hộ một ngày lương, Hà Nội góp 56 tỉ vào quỹ phòng chống COVID-19

TTO - Chiều 10-4, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao 56 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ một ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức thủ đô cho quỹ phòng chống COVID-19 thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

BN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận