Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Nhiều chuyến bay đến Phú Quốc phải bay chờ 20 phút do mưa lớn

21/03/2022 16:25 GMT+7

TTO - Tình hình thời tiết xấu tại Phú Quốc trưa 21-3 khiến nhiều chuyến bay phải bay chờ 20-30 phút để được đáp. Hiện các chuyến bay đã khai thác ổn định.

Nhiều chuyến bay đến Phú Quốc phải bay chờ 20 phút do mưa lớn - Ảnh 1.

Các chuyến bay phải bay vòng chờ hạ cánh do thời tiết xấu là tình huống bất khả kháng - Ảnh minh họa: CÔNG TRUNG

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, các chuyến bay phải bay chờ trưa 21-3 là do tình hình thời tiết xấu, có mưa lớn. Chẳng hạn chuyến bay VJ321 từ TP.HCM - Phú Quốc phải bay chờ 24 phút; QH2181 từ Cần Thơ - Phú Quốc bay chờ 31 phút. 

Thống kê sơ bộ trưa 21-3 có 7 chuyến bay phải bay chờ, thậm chí có chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP.HCM đến Phú Quốc phải bay xuống Cần Thơ, sau đó hạ cánh an toàn ở Phú Quốc lúc 13h53, trễ 1 giờ 33 phút so với lịch bay khai thác ban đầu. Đến 14h cùng ngày, các chuyến bay đã khai thác ổn định trở lại.

Theo các hãng hàng không, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết là đặc thù bất khả kháng của vận tải hàng không. Việc thay đổi lịch trình, giờ bay đã gây thiệt hại không nhỏ cho hãng bay, nhưng việc đảm bảo an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Hàng không Việt đẩy mạnh mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế Hàng không Việt đẩy mạnh mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế

TTO - Vietnam Airlines vừa công bố sẽ tiếp tục khôi phục 7 đường bay nội địa, trong đó có 6 đường bay kết nối đến địa điểm du lịch Phú Quốc. Vietjet, Bamboo Airways mở đồng loạt các đường bay mới nội địa và quốc tế

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận