Tag: vận tải hàng không

Vietnam Airlines đạt doanh thu gần 1 tỉ USD trong quý 3 năm 2023

Vietnam Airlines ghi nhận doanh thu hợp nhất quý 3 năm 2023 đạt hơn 23.750 tỉ đồng (gần 1 tỉ USD), tăng trên 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức doanh thu quý cao nhất của hãng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Vụ chuyến bay giải cứu: Khởi tố cựu phó phòng vận tải hàng không

Mở rộng điều tra giai đoạn 2 vụ án “chuyến bay giải cứu”, Cơ quan an ninh điều tra khởi tố năm người.

26 triệu hành lý ký gửi 'mất tăm' trong năm 2022

Thiếu nhân viên do cắt giảm nhân sự sau đại dịch, đồng loạt nối lại du lịch khiến các sân bay bị dồn ứ là nguyên nhân khiến 26 triệu hành lý ký gửi thất lạc. Người dân đi máy bay cần cẩn trọng trước thực trạng này.

Vietjet lỗ nhưng đóng góp ngân sách 4.350 tỉ đồng năm 2022

Vietjet vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 với kết quả kinh doanh hợp nhất lỗ nhưng hãng vẫn đóng góp ngân sách 4.350 tỉ đồng.

Lễ đón chuyến bay Nhật Bản - Việt Nam trong chương trình ‘Mang Tết về nhà’

196 vé máy bay miễn phí dành cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động (quốc tịch Việt Nam) có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập và làm việc tại Nhật Bản về quê đón tết Quý Mão trong chuỗi chương trình ‘Mang Tết về nhà’ năm 2023.

Hàng không vẫn cần trợ lực để cất cánh

Dù sản lượng vận chuyển nội địa cao hơn dự kiến và vượt trội so với trước đại dịch, nhưng các hãng hàng không trong nước vẫn khó khăn trong kinh doanh vận tải hàng không.

Hàng không Việt bay hơn 30.000 chuyến trong tháng sau cao điểm du lịch hè

Sau mùa cao điểm du lịch hè, nhu cầu di chuyển hàng không của người dân và du khách vẫn đang trở lại, tạo nên sự sôi động cho hoạt động hàng không - du lịch, đầu tư, giao thương tại Việt Nam...

Bamboo Airways cam kết bảo vệ môi trường, phát triển bền vững theo tiêu chuẩn IATA

Ngày 21-6 tại Doha, Qatar, Bamboo Airways và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác về việc tham gia Chương trình đánh giá môi trường do IATA khởi xướng (IEnvA).

Hàng không hồi phục nhanh hơn dự báo, rầm rộ tuyển người

TTO - Thị trường hàng không đang sôi động và hồi phục nhanh hơn một số dự báo. Hãng bay đang đua tuyển người và nâng lương, trong khi nhiều hành khách mua vé sớm để tranh thủ giai đoạn này giá đang rẻ.

Nhiều chuyến bay đến Phú Quốc phải bay chờ 20 phút do mưa lớn

TTO - Tình hình thời tiết xấu tại Phú Quốc trưa 21-3 khiến nhiều chuyến bay phải bay chờ 20-30 phút để được đáp. Hiện các chuyến bay đã khai thác ổn định.