16/03/2022 15:35 GMT+7

Kích cầu du lịch, hàng không cấp tập mở đường bay mới

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Cùng với việc ngành du lịch sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại, các hãng hàng không cũng cấp tập mở thêm mạng bay trong nước và quốc tế, kỳ vọng đà phục hồi nhanh chóng.

Kích cầu du lịch, hàng không cấp tập mở đường bay mới - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay, sẵn sàng vi vu đường bay mới du lịch trong dịp cao điểm lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh: Q.AN

Góp mặt trong những chặng bay mở mới từ ngày 16-3, tân binh Vietravel Airlines của ông Nguyễn Quốc Kỳ đã tăng thêm 2 đường bay từ Hà Nội đến Quy Nhơn, Đà Nẵng và ngược lại.

Hiện Vietravel Airlines duy trì các đường bay hiện có với tần suất 1 - 2 chuyến/ngày và sẵn sàng tăng tần suất của một số đường bay lên 3 - 4 chuyến/ngày. Việc mở bán chặng bay mới nhằm kích cầu nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn đầu mở đường bay trở lại. 

Hãng này đang tung ra ưu đãi cho các chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại với mức giá chỉ từ 4.300 đồng (chưa bao gồm thuế, phí), Hà Nội - Quy Nhơn và ngược lại với mức giá chỉ từ 7.700 đồng. Chương trình ưu đãi được áp dụng từ ngày 16-3 đến 21-4 và áp dụng cho các chặng bay từ 22-4 đến 26-10.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Sơn - phó tổng giám đốc Vietjet - khẳng định hãng này đã "kích hoạt" nhiều biện pháp để đón khách du lịch. Dự kiến cuối tháng 4, hãng sẽ tiếp tục tăng tải và đến tháng 5 sẽ bay trở lại toàn bộ đường bay của năm 2019.

Tiếp đó, trong tháng 6 sẽ khai thác lại toàn bộ đường bay quốc tế, cũng như chuẩn bị máy bay thân rộng để bay đến Úc, châu Âu...

Sau hơn 2 năm bị "đóng băng", thị trường hàng không và du lịch đang được dự đoán sẽ có sức bật như lò xo. Các nhu cầu đi lại để công tác, khám phá du lịch, đoàn tụ với người thân đang tăng mạnh sau thời gian dài bị đè nén.

Việc mở cửa lại du lịch đón khách quốc tế từ ngày 15-3 trong điều kiện bình thường mới, các hãng hàng không khẳng định đã lập kế hoạch và xúc tiến việc mở cửa các chặng bay mới trong nước, nhằm kết nối các thành phố lớn và các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đón đầu làn sóng khách du lịch một cách chủ động.

Hãng bay quốc tế lên kế hoạch bay đến Phú Quốc

Ông Nguyễn Minh Đông - giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - thông tin với Tuổi Trẻ Online, các hãng China Southern Airlines, Asiana Airlines, Jeju Air... đang đặt kế hoạch khai thác trở lại đường bay quốc tế đưa khách đến Phú Quốc với tần suất khoảng 7 chuyến/ngày/hãng.

Ông Đông kỳ vọng sẽ bắt đầu nhộn nhịp khai thác các chuyến bay quốc tế từ ngày 27-3.

Hàng không lại đua nhau tuyển tiếp viên, phi công Hàng không lại đua nhau tuyển tiếp viên, phi công

TTO - Hàng không tăng tốc sau thời gian gián đoạn do dịch COVID-19, nhu cầu tuyển dụng của các hãng bay và công ty mặt đất bắt đầu tăng cao.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên