Tag: Bất khả kháng

Doanh nghiệp du lịch làm lại từ đầu sau đại dịch

TTO - Nhằm chia sẻ kinh nghiệm ứng phó đại dịch, chuẩn bị cho những diễn biến bất khả kháng có thể xảy ra trong tương lai, ngày 26-11 UNESCO và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm ứng phó, vượt qua cú sốc COVID-19.

Chậm lắp đặt hệ thống tự động đo bồn xăng dầu, Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu nói gì?

TTO - Ngày 22-10, ông Phan Văn Quang - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (NSHPETRO) - đã có văn bản gửi các cơ quan, báo chí xung quanh việc NSHPETRO bị “tố" chậm lắp đặt hệ thống đo bồn tự động.

Nhiều chuyến bay đến Phú Quốc phải bay chờ 20 phút do mưa lớn

TTO - Tình hình thời tiết xấu tại Phú Quốc trưa 21-3 khiến nhiều chuyến bay phải bay chờ 20-30 phút để được đáp. Hiện các chuyến bay đã khai thác ổn định.

Đường bị lũ cuốn bong ‘như bánh tráng’ sau 8 tháng vẫn chưa được sửa chữa

TTO - Quốc lộ 49B đoạn qua xã Hương Phong (TP Huế, Thừa Thiên Huế) bị lũ cuốn bong tróc mặt nhựa thảm đường ‘như bánh tráng’ hồi tháng 10-2020 được Tuổi Trẻ Online phản ánh vẫn chưa được sửa chữa sau hơn 8 tháng.

Khách mua vé máy bay Vietnam Airlines được hoàn, đổi do ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Trước diễn biến của dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của nhiều hành khách, từ ngày 10-5, Vietnam Airlines triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa.

Thầy chủ nhiệm ở tâm dịch Đà Nẵng nhắn với học trò: Chớ than phận khó!

TTO - “Thầy muốn nhắn nhủ các em hãy ngừng than vãn, sống lạc quan, tích cực để chúng ta lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực giúp đẩy lùi những năng lượng tiêu cực trên thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này”- thầy Nguyễn Đình Hòa viết.

Giải thích về "Điều khoản bất khả kháng" trong kinh doanh AirBnB

TTCT - Nhiều người thuê nhà kinh doanh Airbnb đã không thỏa thuận giảm giá được với chủ nhà, dù thực tế dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của họ. Một số hy vọng có thể áp dụng điều khoản bất khả kháng. Luật hiện tại xử lý vấn đề này ra sao?

Phải tạm dừng kinh doanh để chống dịch, làm sao tránh thiệt hại?

TTO - Thiệt hại kinh tế của doanh nghiệp khi phải tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, quán kaoraoke… để phòng chống dịch COVID-19 là không thể phủ nhận. Vậy có thể làm gì để hạn chế thiệt hại, nhất là phải bồi thường cho đối tác?

Giao thông hỗn loạn là "bất khả kháng"

TT - Đó là nhận định của ông Nguyễn Hoàng Giáp - chánh thanh tra giao thông vận tải (GTVT) Sở GTVT Hà Nội - khi nói về tình trạng giao thông hỗn loạn sau trận mưa lớn, kéo dài vào chiều 14-6.