25/09/2023 14:44 GMT+7

Áp thấp nhiệt đới ở miền Trung, các hãng bay đang theo sát

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong ngày 25-9, khu vực các tỉnh miền Trung đang có mưa to đến rất to. Nhiều chuyến bay đi, đến các sân bay ở các tỉnh miền Trung có thể chậm chuyến.

Áp thấp nhiệt đới ở miền Trung, hàng không dự kiến có nhiều chuyến bay bị chậm giờ - Ảnh: CÔNG TRUNG

Áp thấp nhiệt đới ở miền Trung, hàng không dự kiến có nhiều chuyến bay bị chậm giờ - Ảnh: CÔNG TRUNG

Khả năng hoãn, chậm chuyến do mưa lớn

Đến 13h ngày 25-9, các hãng bay Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines chưa thông tin chính thức số liệu bao nhiêu chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết mưa lớn tại khu vực miền Trung.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một hãng bay cho biết trong kế hoạch khai thác từ ngày 25 đến 27-9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên lịch khai thác của một số chuyến bay đi, đến các sân bay như Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku, Buôn Ma Thuột sẽ có thể bị ảnh hưởng.

Các hãng bay cho biết đang theo dõi diễn biến thời tiết và sẽ sớm thông tin. "Hiện tại có một số chuyến bay chậm giờ nhưng không đáng kể. Dự báo trong chiều nay sẽ có cụ thể thông tin chuyến bay bị ảnh hưởng, hãng thông tin đến khách hàng để chủ động lịch trình đi lại" - một hãng bay khẳng định.

Tình huống chuyến bay thay đổi kế hoạch khai thác vì thời tiết xấu là bất khả kháng, đặc thù của vận tải hàng không nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 7h sáng 25-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách Đà Nẵng khoảng 290km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 210km về phía Đông. 

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10-15km/h. Đến 19h tối nay, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, cường độ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Từ chiều 25-9, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn và huyện đảo Cù Lao Chàm) gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ chiều tối 25-9, ở vịnh Bắc Bộ gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Trong khoảng từ tối 25 đến sáng 26-9, vùng ven biển khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Nam và phía Bắc của Quảng Ngãi đề phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sâu trong đất liền có gió giật cấp 6-7.

Thời tiết hôm nay 25-9: Áp thấp nhiệt đới tiến gần bờ, nhiều nơi mưa toThời tiết hôm nay 25-9: Áp thấp nhiệt đới tiến gần bờ, nhiều nơi mưa to

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên thời tiết cả nước hôm nay 25-9 có mưa to đến rất to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên