07/05/2021 11:41 GMT+7

Khách mua vé máy bay Vietnam Airlines được hoàn, đổi do ảnh hưởng dịch COVID-19

C.TRUNG
C.TRUNG

TTO - Trước diễn biến của dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của nhiều hành khách, từ ngày 10-5, Vietnam Airlines triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa.

Khách mua vé máy bay Vietnam Airlines được hoàn, đổi do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hàng không tiếp tục hoàn, đổi vé máy bay do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: C.TRUNG

Ngày 7-5, đại diện Vietnam Airlines cho biết các vé có ngày bay từ 1-5 đến 31-5 (trừ vé có hạng đặt chỗ thuộc nhóm phổ thông tiết kiệm) được phép thay đổi ngày bay 1 lần miễn phí trong hiệu lực sử dụng của vé. 

Chính sách này được áp dụng nếu hành khách không thực hiện chuyến bay đã đặt chỗ và thông báo hủy chỗ ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành. Nếu hủy chỗ không đúng quy định, hãng sẽ áp dụng phí đổi vé và phí bỏ chỗ theo điều kiện giá vé. 

Trong trường hợp đổi sang chuyến bay hết hạng đặt chỗ tương ứng, khách có thể phải trả thêm chênh lệch giá vé và thuế, phí, phụ thu phát sinh.

Đối với khách có nhu cầu hoàn vé, Vietnam Airlines miễn phí hoàn cho hành khách lựa chọn hình thức hoàn sang voucher với 100% giá trị hoàn vé. 

Chính sách này được áp dụng cho khách có chuyến bay bị hoãn, hủy do yêu cầu của Chính phủ hoặc do nguyên nhân bất khả kháng của dịch bệnh, hoặc cho vé có điều kiện được phép chi hoàn và hành khách có nhu cầu hoàn tự nguyện. 

Trường hợp khách hoàn vé nhưng không hủy chỗ trên chuyến bay đã đặt theo quy định, hãng sẽ áp dụng phí bỏ chỗ khi làm thủ tục hoàn vé.

Hành khách có thể sử dụng voucher sau 5 ngày kể từ khi được hoàn vé để mua vé máy bay, hành lý ký gửi và các dịch vụ bổ trợ khác của Vietnam Airlines. Hiệu lực sử dụng voucher là 1 năm kể từ ngày được hoàn.

Đối với người muốn chi hoàn vé về hình thức thanh toán ban đầu, Vietnam Airlines sẽ chi hoàn sau 3 tháng kể từ ngày bay cuối cùng ghi trên vé nếu vé có điều kiện được phép chi hoàn.

Đến sáng 7-5, Vietjet Air, Bamboo Airways hay Pacific Airlines chưa đưa ra thông tin về chính sách hoàn, đổi vé.

Khó liên hệ được với hotline của hãng bay

Nhiều hành khách phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, cho biết rất khó khăn khi gọi đến tổng đài của hãng bay để liên hệ đổi, trả vé. Thậm chí, nhiều người gọi 10-20 cuộc vẫn không liên hệ được.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong thời gian dịch bệnh, nhu cầu thay đổi chuyến bay tăng cao nên hãng đã bố trí thêm nguồn lực để phản hồi tin nhắn, cuộc gọi và email gửi tới bộ phận chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên thời gian phản hồi hành khách có thể chậm, hãng "chân thành cáo lỗi vì sự bất tiện này và rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách".

Hoàn tiền vé bay hủy chuyến: Quy định 3 tháng mà chờ 5 tháng chưa thấy tiền Hoàn tiền vé bay hủy chuyến: Quy định 3 tháng mà chờ 5 tháng chưa thấy tiền

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt chuyến bay đã bị hủy trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 4-2020, nhưng đến nay nhiều hành khách vẫn chưa được nhận lại số tiền vé đã chuyển cho hãng bay dù đã miệt mài đi đòi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên