Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Hàng không sẽ hoàn vé máy bay miễn phí cho khách bay đến/đi từ Trung Quốc

24/01/2020 21:55 GMT+7

TTO - Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các TP Trung Quốc.

Hàng không sẽ hoàn vé máy bay miễn phí cho khách bay đến/đi từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu - Ảnh: VNA

Tối 24-1, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết hiện nay, hai hãng này không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Theo đó, các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh, đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã chủ động chuẩn bị nhiều biện pháp sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hành khách khi cần thiết.

Giải pháp được đưa ra là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24-1 cho đến khi có thông báo mới.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đang chủ động phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra.

Hàng không sẽ hoàn vé máy bay miễn phí cho khách bay đến/đi từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Kiểm tra giám sát chặt chẽ thân nhiệt hành khách đến từ Trung Quốc khi qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất - Ảnh: V.BÌNH

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu. Hai hãng này đã triển khai quy trình tới các bộ phận để sẵn sàng xử lý trong trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm virus Corona trên chuyến bay.

Các hãng hàng không nước ngoài cũng thông báo hủy chuyến bay đến Vũ Hán (Trung Quốc) sau khi chính quyền Trung Quốc phong tỏa Vũ Hán ngày 23-1, như hãng hàng không Scoot, China Airlines tuyên bố dừng các chuyến bay tới Vũ Hán tới hết 29-2.

Bên cạnh đó, Hãng Mandarin Airlines cũng đang hủy các chuyến từ sân bay Tùng Sơn, Đài Bắc. Hãng này cho biết sẽ hỗ trợ những hành khách muốn quay lại Vũ Hán bằng cách đưa tới các địa điểm khác gần đó. AirAsia cũng có tuyên bố tương tự.

Để đảm bảo an toàn cho khách trước dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona, nhiều công ty du lịch tại Việt Nam chấp nhận hoàn 100% tiền cho người đã mua tour đi Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Tính đến trưa 24-1, Trung Quốc ghi nhận 26 trường hợp tử vong do virus đường hô hấp Corona (nCoV), hàng trăm người bị lây nhiễm. Bệnh đã lan sang nhiều nước gồm Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.

Nhưng Tổ chức Y tế thế giới đánh giá tình hình bệnh hiện diễn ra chủ yếu ở Trung Quốc nên chưa đến mức công bố đại dịch khẩn cấp toàn cầu.

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch virus Corona Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch virus Corona

TTO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận